3 cách sửa iphone 5 không bắt được wifi thành công 100%

Ngày đăng:
Lượt xem: 64133

Tổng hợp các cách sửa lỗi iphone 5 không bắt được wifi tất cả các nguyên nhân

- iPhone 5 nói riêng và các iDevice nói chung thường rất hay gặp lỗi không bắt được wifi vì nhiều nguyên nhân khác nhau . Và sau đây là tổng hợp các cách sửa iphone 5 không bắt được wifi.Bạn hãy thử lần lượt từng bước 1 để kiểm tra và thử khắc phục.

1. Thiết lập lại các cài đặt mạng, vào Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings. Lưu ý nếu bạn cài đặt lại thì tất cả các mật khẩu hay lưu trữ tên nhà mạng đang kết nối đều mất hết bạn sẽ phải gõ lại pass khi kết nối lại.

2. Nếu wifi của iPhone 5 kết nối được nhưng chậm và thường đứt kết nối bạn sửa như sau:

- Nhập các thiết lập DNS trỏ về google để có thể phân giải tất cả các DNS. Tìm đến mục Settings -> Wi-Fi và chạm vào mũi tên màu xanh bên cạnh mạng Wi-Fi kết nối của bạn. Chạm  vào DNS và nhập địa chỉ máy chủ DNS của Google (8.8.4.4 hoặc 8.8.8.8 hoặc).

- Vấn đề tương thích định tuyến (thiết bị phát sóng wifi của bạn) có nghĩa là bảo mật WPA2 cá nhân Wi-Fi gây ra vấn đề. Chuyển sang bảo mật WEP hoặc loại bỏ mật khẩu bảo mật hoàn toàn có thể cải thiện tốc độ Wi-Fi và kết nối.

3. Tiến hành restore lại iPhone 5 để máy có thể quét sạch tất cả các phần mềm hay ứng dụng là nguyên nhân gây ra lỗi hay đơn giản chỉ là 1 cài đặt nhằm lẫn . Chú ý rằng sau khi restore iPhone xong tất cả dữ liệu trong máy đều mất hết nên trước đó bạn cần sao lưu dữ liệu của mình với iTunes hay iCloud.

- Kết nối iPhone của bạn vào máy tính. 

- Chạy iTunes. 

- Chọn sao lưu nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu vì sau quá trình máy sẽ mất hết từ danh bạ,tin nhắn,hình,nhạc...

- Dưới tab Summary chọn Restore. 

- Khi quá trình hoàn tất iPhone sẽ khởi động lại. 

- Khi màn hình iPhone xuất hiện chọn thiết lập như là một iPhone mới.


Gợi ý cho bạn