8 Triệu có nên mua iphone 5 cũ không hay mua iPhone 4s mới

Ngày đăng:
Lượt xem: 5346

Tư vấn có nên mua iPhone 5 cũ không và các nhược điểm

 

   Lúc nào cũng vậy, khi một sản phẩm mới cao hơn đời cũ ra đời thì ngay lập tức sản phẩm đời cũ đó sẽ được giảm giá và cá tín đồ iPhone lại săn hàng mới và bán lại máy đời cũ cho người muốn dùng và dòng Apple cũng vậy, khi iPhone 5s ra đời thì iPhone 5 cũng được bạn lại với giá hợp túi tiền hơn. Quan niệm “cũ người mới ta” của người Việt Nam được sử dụng khá nhiều trường hợp mua đi bán lại của người tiêu dùng. Vậy có nên mua iPhone 5 cũ không ? Dưới đây là một số điểm lưu ý mà người tiêu dùng cần biết:

 

 

 

Trước hết là về giá cả, lấy ví dụ giá một chiếc iPhone 5 16GB mua mới đập hộp hiện tại thì có giá khoảng hơn 10 triệu, còn nếu bạn mua cũ thì giá sẽ tốt hơn với giá khoảng hơn 8 triệu thôi với tình trạng mới khoảng 99%.


 

 

Cần kiểm tra kỹ trước khi mua máy cũ thật kỹ càng để không bị mắc lừa người bán hàng nhé

Dù là máy mới hay máy cũ đi chăng nữa thì chúng ta cũng cần kiểm tra thông tin cũng như các thiết bị đi kèm tránh trường hợp mua phải hàng tàu.

 

Kiểm tra màn hình

 

Bạn cần kiểm tra màn hình xem còn tốt hay không, còn zin hay đã bị thay rồi.

 

-   Đầu tiên, bạn nhấn giữ vào một biêủ tượng trên màn hình iPhone để nó chuyển sang chế độ sắp xếp các icon, lúc này các biểu tượng trên màn hình sẽ rung nhẹ, bạn chọn một biểu tượng bất kỳ và di chuyển chúng đi khắp màn hình theo phương ngang, dọc, chéo của màn hình để đảm bảo màn hình không bị liệt và chết ở điểm nào. Nếu có điểm nào chết thì bạn sẽ không di chuyển được qua khu vực đó.

 

-   Sau đó bạn sử dụng một chương trình có nền mặc định màu trắng như Safari hoặc Music để kiểm tra độ mịn của nền màn hình rồi lại chuyển sang nền màu đen để kiểm tra xem màn hình có xuất hiện điểm chết hay không thường nếu có nó sẽ xuất hiện những chấm màu nhỏ màu trắng, xanh, đỏ...Kiểm tra màn hình là bước rất quan trọng.

 

 

-   Bạn cũng có thể đoán được chất lượng và xuất xứ của máy thông qua thông tin bảo hành. Bạn cần xem thông tin bảo hành của máy, lưu ý đây là chế độ bảo hành chung mà hãng Apple đưa ra chứ không phải bảo hành do người bán thỏa thuận.

 

-   Bạn cũng cần kiểm tra kỹ các chi tiết của phụ kiện thì mua hàng cũ các bạn thường mua phải hàng lô, không chính hãng và sẽ gặp  nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

 

- Ngoài ra mình cũng xin lưu ý cho các bạn một số nhược điểm khi mua iPhone cũ đó là chiếc iPhone cũ đó có thể không còn nguyên zin các linh kiện, phụ kiện chính hãng mà có thể đã bị thay thế bằng các loại hàng fake mà người dùng rất khó nhận biết. Nếu người dùng không tinh ý có thể sẽ mua phải hàng nhái của Trung Quốc vì hiện tại hàng nhái đang trôi nổi vô số trên thị trường.

 

Nói tóm lại là mua iPhone 5 cũ là điều nên làm vì bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà bạn bỏ ra so với máy mới khá nhiều. Tuy nhiên bạn cần tới những nơi uy tín để mua hoặc mua lại của bạn bè, người quen biết để đảm bảo mua được hàng chuẩn. Chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn