Alcatel chạy hệ điều hành gì và nó có tốt không

Ngày đăng:
Lượt xem: 4401

Dòng điện thoại Alcatel chạy hệ điều hành gì?

Một vài năm trở lại đây, sự phát triển chóng mặt của công nghệ đã làm xuất hiện trên thị trường rất nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Chỉ có một sự khác biệt đó là thời điểm mà nó xuất hiện tại Việt Nam. Và vào năm 2013, Alcatel cũng là một trong những thương hiệu điện thoại di động có tiếng đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Mặc dù mới thâm nhập thị trường Việt Nam được khoảng hơn một năm, nhưng Alcatel cũng đã để lại những dấu ấn trong lòng những tín đồ của công nghệ. Trong số đó, có thể kể đến những cái tên như One Touch Idol, Hero, Sapphire,…Nếu đây là lần đầu tiên biết về chiếc điện thoại này, chắc hẳn bạn còn rất nhiều thắc mắc như điện thoại Alcatel chạy hệ điều hành gì? Có nên dùng Alcatel hay không? …Và ở bài viết này, mình sẽ tập chung trả lời câu hỏi Alcatel chạy hệ điều hành gì?

Không quá phức tạp để bạn có thể tìm hiểu về lai lịch của dòng điện thoại Alcatel này. Theo thông tin chính thức thì Alcatel chính là một tập đoàn viễn thông khá nổi tiếng và có trụ sở Pháp đã ra đời từ rất lâu. Công ty này đưa ra cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và internet các giải pháp truyền thông. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của việc cắt giảm một số lượng khá lớn về nhân sự thì Alcatel đã được chuyển nhượng cho hãng TCL của Trung Quốc. Chính vì vậy mà giờ đây Alcatel là do Trung Quốc sản xuất, nhưng không phải vì thế mà Alcatel giảm sút về chất lượng. Bởi các nhà sản xuất Trung Quốc đã tận dụng được danh tiếng của Alcatel và phát huy những điểm mạnh sẵn có của Alcatel.

Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam đến nay, Alcatel đã cho ra mắt bốn sản phẩm với cái tên như Scribe HD, One Touch Idol, Star hay Sapphire. Các thế hệ điện thoại của Alcatel được chạy hệ điều hành Android và sử dụng công nghệ cảm ứng. Trong số bốn cái tên trên thì Scribe HD được đánh giá là mạnh hơn cả bởi được cài đặt chạy trên hệ điều hành Android Jelly 4.2, với CPU 4 nhân và màn hình cảm ứng có kích thước là 5 inch. Tiếp đến có thể kể đến là One Touch Idol cũng sở hữu cấu hình khá ổn với bộ nhớ RAM 1Gb, bộ nhớ trong 16Gb và được cài đặt chạy hệ điều hành Android Jelly 4.1.

Bên cạnh đó, các thế hệ của Alcatel đều có giá cả cạnh tranh so với các dòng điện thoại khác cùng phân khúc. Alcatel phù hợp với khách hàng có túi tiền trung bình nhưng lại yêu thích thay đổi trong công nghệ. Hơn nữa, những sản phẩm của Alcatel có thời gian bảo hành 15 tháng, lâu dài hơn so với thời gian bảo hành của các dòng điện thoại khác.

Như vậy, đến đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi điện thoại Alcatel chạy hệ điều hành gì rồi đúng không nào? Nhưng theo tôi, thì việc Alcatel chạy hệ điều hành gì không quan trọng mà điều quan trọng là xét về mọi khía cạnh có nên dùng Alcatel không mà thôi. Và theo ý kiến cá nhân sau thời gian tìm hiểu thì Alcatel cũng xứng đáng để chúng ta dùng và trải nghiệm những tính năng mượt mà của nó.

Gợi ý cho bạn