Các tính năng mới của iPhone 5 không thể bỏ qua

Ngày đăng:
Lượt xem: 3186

8 tính năng mới nhất của iPhone 5 được người tiêu dùng ưa chuộng.

 

iPhone 5 ( giá tham khảo https://c-renta.com/#iphone/iphone-5/ ) là dòng điện thoại cảm ứng thế hệ thứ 6 của Apple được chính thức ra mắt vào ngày 12/09/2012. Mặc dù, chiếc smartphone này vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ nhưng có các tính năng mới của iPhone 5 về cấu hình cũng như nhiều tính năng nổi bật mà các dòng iPhone trước đây chưa có.

1. Thiết kế thon gọn

So với các phiên bản iPhone trước đây thì iPhone 5 có màn hình lớn hơn với 4 inch với tỉ lệ gần 16:09, cổng kết nối 8-pin nhỏ hơn, nhẹ hơn 20%, mỏng hơn 14% so với iPhone 4S và nhanh hơn.

2. Hỗ trợ đa băng tần và nâng cấp bộ vi xử lý

Đây là iPhone đầu tiên hỗ trợ LTE 100 MB, băng tần kép wifi thỏa mãn được nhu cầu tải về với tốc độ cao cho người dùng. iPhone 5 cũng được trang bị bộ vi xử lý A6 có tốc độ nhanh gấp 2 lần so với chip A5 của iPhone 4S và mạnh gấp 2 lần về khả năng hiển thị đồ họa.

 

 

Với bộ vi xử lý A6 giúp tiết kiệm pin, cho phép iPhone 5 có thể hoạt động liên tục trong 8 giờ đàm thoại trên 3G và 10 giờ liên tục để xem video hay nghe nhạc.

 

3. Chụp ảnh khi đang quay video

Khi quay video, iPhone 5 còn cho phép người dùng có thể chụp ảnh đồng thời ngay lúc đang quay. Mặc dù là độ phân giải không cao tuy nhiên với tính năng này bạn vẫn có thể chụp được một khoảnh khắc đặc biệt khi đang quay video.

 

 

Mặc dù camera vẫn là 8 megapixel như iPhone 4 nhưng với chế độ chụp ảnh góc rộng Panorama thì người dùng có thể chụp và kết hợp nhiều hình ảnh lại với nhau để tạo nên bức hình có độ phân giải lên đến 28 megapixel.

 

4. Chức năng Do Not Disturb

iPhone 5 cũng được hỗ trợ chế độ Do Not Disturb giúp người dùng ngăn chặn các cuộc gọi đến và tin nhắn văn bản mà vẫn không bỏ qua những cuộc gọi quan trọng từ số điện thoại mà bạn đã loại trừ.

 

 

5. Hệ thống âm thanh được cải tiến.

btm_3ip5 có hệ thống âm thanh gồm 3 microphone: một ở dưới chân máy, một ở gần camera trước và một ở giữa camera sau và đèn flash. Nhờ đó mà âm thanh khi đàm thoại và quay phim cũng được cải tiến đáng kể, loại bỏ nhiều tạp âm.

 

 

6. Đầu nối cáp mới – Lightning

iPhone 5 sử dụng cáp kết nối 8 chân Lightning có thể đảo ngược và kích thước cũng nhỏ hơn 80% so với cáp của dòng sản phẩm trước đó. Tuy nhiên, việc quyết định đổi sang cổng kết nối nhỏ hơn là đồng nghĩa với việc họ sẽ phải mua dây điện mới do đó giải pháp khắc phục ở đây là bộ chuyển đổi adapter có giá 29 USD.

 

 

7. Mở ứng dụng với Siri

Khi iPhone 5 tới tay người dùng đã được cài sẵn Siri, một ứng dụng cho phép ngưới dùng sử dụng để thiết lập cuộc hẹn, gửi tin nhắn văn bản và thực hiện cuộc gọi. Một trong những cải tiến mới nhất của Siri trong iPhone 5 là là khả năng mở các ứng dụng chỉ với một câu lệnh.

 

 

8. Tạo cuộc gọi FaceTime trên các mạng di động

 

 

FaceTime là một phần mềm trò chuyện chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple với nhau thông qua mạng Wifi. Tuy nhiên đối với iPhone 5 thì chức năng này sẽ không chỉ giới hạn lại ở việc phải có mạng Wifi mà vẫn có thể sử dụng được ứng dụng này thông qua mạng điện thoại di động.

Với các tính năng mới của iPhone 5 thì không có lý do gì mà khi mới ra mắt iPhone 5 đã đạt được 2 triệu lượt đặt hàng như vậy.

Gợi ý cho bạn