Cách cài game cho Alcatel Hero từ kho CH Play

Ngày đăng:
Lượt xem: 3114

Cách cài game cho điện thoại Alcatel Hero

Hai năm trước, Samsung khởi đầu ra mắt dòng điện thoại phablet (smartphone lai máy tính bảng) màn hình 6 inch. Bây giờ, hãng điện thoại Alcatel đã tham gia cuộc chơi với chiếc Alcatel Hero màn hình 6 inch Full HD. Alcatel Hero dễ dàng cầm trên tay vì các cạnh màn hình được vát cong và chỉ dày 8.5mm. Alcatel Hero sở hữu chíp lõi tứ tốc độ 1.5GHz, camera 13MP có thể lấy nét với đèn flash LED ở mặt sau, và camera trước độ phân giải 2MP, cả hai đều có thể quay video 1080p. Nó có khe cắm thẻ microSD có thể mở rộng lên đến 32GB. Pin của Alcatel Hero có dung lượng lên đến 3400mAh, giúp bạn chơi game thoải mái. Alcatel Hero có cấu hình khủng phù hợp với những người có nhu cầu giải trí cao như chơi game, xem phim, nghe nhạc. Hơn nữa, Hero chạy hệ điều hành Android 4.2.2, do đó, bạn có thể thoải mái tải, và cài đặt hàng nghìn trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cài game cho Alcatel Hero, thì bạn chỉ cần làm theo những bước sau.

Cài game qua CH Play

Cách cài game nhanh và thuận tiện nhất là tải game qua CH Play.CH Play hay còn gọi là Play Store, là kho ứng dụng, game, sách, âm nhạc.. của Google. Cũng giống như App Store của Apple, CH Play được tích hợp sẵn trong tất cả các thiết bị Android , và bạn không phải tải và cài đặt CH Play ở bất cứ thiết bị nào.

Để tải game được thông qua CH Play, bạn cần có một tài khoản Gmail, và điện thoại của bạn phải được kết nối internet (qua 3G/4G hoặc wifi đều được).

Đầu tiên, bạn chạm vào biểu tượng của CH Play (nếu bạn dùng Tiếng Việt) hoặc Play Store (nếu bạn dùng Tiếng Anh) ở màn hình ứng dụng để mở ứng dụng lên. Ở màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy các mục như trò chơi yêu thích nhiều nhất, trò chơi đã chọn, trò chơi cho người mới bắt đầu…Bạn tìm game mà thích trong các mục đã chọn hoặc nhấn vào biểu tượng kính lúp rồi nhập tên trò chơi để tìm kiếm trò chơi.

Sau khi bạn đã chọn được game mà bạn muốn tải, bạn chạm vào biểu tượng game để mở lên trang chi tiết của ứng dụng (bao gồm các tính năng, tác giả…) Nếu ứng dụng miễn phí, bạn chỉ cần chạm vào nút Cài đặt màu xanh; còn game tính phí thì bạn chạm vào nút giá tiền màu xanh để mua. Sau khi tải xong, bạn chỉ cần chờ máy cài đặt xong là bạn có thể chơi được rồi.

Cài game bằng file APK

Tập tin APK là tập tin nén của một ứng dụng Android. Nếu bạn muốn cài game mà không muốn download trên CH Play thì bạn có thể tìm nguồn download ở các trang web khác.

Bước 1: Tải một chương trình quản lý tập tin

Một chương trình quản lý tập tin sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt các file APK tải về từ internet hoặc sao chép từ máy tính sang. Có một số chương trình quản lý tập tin sau bạn nên sử dụng:

  • Ol File Manager: đây là một chương trình quản lý tập tin tiêu chuẩn, và là lựa chọn tốt nếu bạn muốn có một chương trình quản lý tập tin toàn diện.
  • APK Manager
  • Rhythm Software File Manager:
  • SlideME App Installer: nhẹ, dễ sử dụng (nó quét tất cả các tập tin của bạn để xác định có tập tin APK nào không). Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ muốn cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Cho phép cài đặt ứng dụng từ “những nguồn không rõ”

Bạn vào Settings>Security> đánh dấu vào ô “Unknown sources”

Bước 3: Copy file APK bạn tải về từ máy tính sang thẻ nhở điện thoại qua cáp USB hoặc Bluethooth…

Bước 4: Cài đặt file APK

Chạy ứng dụng quản lý tập tin bạn vừa cài đặt, xác định vị trí mà bạn lưu trữ tập tin APK và nhấp đôi để bắt đầu cài đặt chúng. Một khi quá trình cài đặt hoàn tất, biểu tượng game sẽ xuất hiện trong danh sách ứng dụng của bạn.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn 2 cách cơ bản nhất để cài game cho Alcatel Hero. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn