Cách chọn mua lumia 930 cũ

Ngày đăng:
Lượt xem: 4921

Cách chọn mua Lumia 930 cũ

Hiện nay, dòng máy Nokia Lumia nói chung và Lumia 930 nói riêng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có điều kiện để mua máy mới. Vậy cách chọn mua Lumia 930 cũ với giá cả hợp lý và chất lượng nhất?

  1. Giá của điện thoại Lumia 930 mới và cũ

- Việc đầu tiên sau khi bạn quyết định mua lại điện thoại cũ là nên tìm hiểu giá cả trên thị trường của Lumia 930 mới và cũ. Được tung ra thị trường cách đây chưa lâu, Lumia 930 mới, đập hộp có giá 13 triệu VNĐ. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây giá có xu hướng giảm. Theo khảo sát, giá chủ yếu dao động từ 8 triệu – 10 triệu đồng tùy thuộc vào độ cũ và màu sắc. Thông thường, Lumia 930 màu trắng sẽ đắt hơn.

Có nhiều người có nhu cầu mua Lumia 930 cũ

-Bên cạnh đó, để mua được điện thoại cũ chất lượng, bạn nên chọn những cửa hàng uy tín và giá cả rẻ nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của chiếc điện thoại.

2. Kiểm tra phần ngoài của máy

- Trước hết, bạn kiểm tra phần ngoài của máy đã bị tháo mở chưa bằng cách nhìn vào những con ốc vít. Nếu ốc vít đã bị tháo sẽ có dấu vết. Sau đó, bạn kiểm tra các tem nhãn có bị rách hay không. Hiện nay, có nhiều người dùng tem giả dán lên trên các ốc vít. Việc kiểm tra bên ngoài máy kĩ lưỡng cũng giúp bạn đánh giá phần nào về độ cũ – mới của máy.

- Thứ hai, bạn nên kiểm tra thông số iMei – thông số quan trọng của tất cả các điện thoại nhằm cung cấp nơi sản xuất, năm sản xuất…Bạn có thể tháo nắp lưng điện thoại hoặc bấm *#06# và nhấn phím gọi để kiểm tra có trùng với số ghi trên hộp hay không. Đối với những điện thoại mất vỏ hộp, bạn có thể bỏ qua cách này.

Kiểm tra bề ngoài của máy là rất quan trọng

- Thứ ba, kiểm tra thông tin bảo hành để biết máy còn bảo hành hay không, từ đó biết được thời điểm mua máy ban đầu. Để có được thông tin bảo hành, bạn cần lấy số iMei của máy và nhắn tin BH gửi 8099.

3. Cách kiểm tra phần cứng của Lumia 930

- Điểm dễ nhận thấy của máy là màn hình. Bạn có thể bóc lớp dán màn hình để kiểm tra màn hình nguyên bản có bị trầy xước hay không? Ngoài ra, việc kiểm tra điểm chết của màn hình cũng rất quan trọng với thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần tắt máy và khởi động lại. Nếu màn hình không xuất hiện những điểm đen, đỏ, tím thì màn hình của máy vẫn tốt. Ngược lại, màn hình có điểm chết.

- Không chỉ có thể, bạn nên kiểm tra độ cảm ứng của màn hình bằng cách di chuyển icon khắp màn hình. Nếu bị tuột điều đó cho thấy, màm hình bị lỗi.

- Kiểm tra loa cũng rất quan trọng. Bạn có thể cắm tai nghe và nghe thử bài hát, đoạn nhạc xem có bị rè, loa nhỏ không. Cẩn thật hơn nữa, bạn có thể thực hiện cuộc gọi để đánh giá chất lượng âm thanh.

Kiểm tra camera của máy bằng  cách chụp ảnh ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau

- Sau đó, bạn nên kiểm tra camera bằng  cách chụp ảnh ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau để kiểm tra. Lỗi về camera hiếm gặp ở Lumia 930.

- Bên cạnh đó, để đảm bảo máy mua về hoạt động tốt, bạn nên kiểm tra phần kết nối, dung lượng pin và chạy thử các phần mềm ứng dụng. Không chỉ có vậy, bạn nên kiểm tra kĩ máy có thể kết nối máy tính, wifi, đài FM…

Gợi ý cho bạn