Cách điều khiển tivi bằng HTC One như chiếc remod

Ngày đăng:
Lượt xem: 3749

Hướng dẫn biến chiếc điện thoại HTC One thành chiếc điều khiển tivi từ xa

 

 

      Sẽ còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể biến chiếc điện thoại Android của bạn trở thành chiếc điều khiển tivi khi cần. Vài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển tivi từ xa bằng HTC One cũng như các điện thoại chạy Android.

 

HTC là một trong những thương hiệu tiên phong có trang bị cổng hồng ngoại IR Blaster cho những chiếc điện thoại của mình và thiết bị đầu tiên đó chính là chiếc HTC One được ra mắt từ năm 2013. Hãng đã thiết kế khéo léo cổng hồng ngoại này ở phía sau hoặc bên trong nút nguồn ở trên đỉnh của HTC One.

Trên thiết bị HTC One có hỗ trợ ứng dụng có tên gọi là HTC TV hay HTC Sense TV. Bạn có thể dễ dàng thấy ứng dụng này trong danh sách các ứng dụng bởi trông nó rất giống với nút nguồn. Để thiết lập ứng dụng này trên HTC One sẽ phải trải qua 8 bước như sau:

 

Bước 1 : Đầu tiên các bạn cần mở ứng dụng HTC TV. Nếu là lần đầu tiên bạn mở ứng dụng này thì bạn sẽ nhận được yêu cầu cài đặt thông tin cho lịch chương trình thông minh. Lưu ý rằng lịch chương trình này mới chỉ được hỗ trợ ở một số nước nhất định vì thế mà ta phải chọn ra được quốc gia nào có khoảng cách địa lý gần với Việt Nam nhất và có nhiều kênh tương đồng với Việt Nam nhất.

 

Mở ứng dụng HTC TV, chọn quốc gia có địa lý gần với Việt Nam và có nhiều kênh tương đồng nhất như Singapo.

 

Thiết lập lịch chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập mã Zip các bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đang dùng hoặc chọn kênh yêu thích.

 

Bước 2 : Tiếp theo các bạn vào giao diện chính của HTC TV rồi sau đó ấn nút Remote và nhấn tiếp Start để bắt đầu thiết lập để kết nối điện thoại và TV.

 

 

Bước 3 : Tiến hành đặt tên cho chiếc “điều khiển từ xa” của bạn sau đó nhấn chọn “Next”

 

 

Bước 4 : Bây giờ hãy đánh dấu những thiết bị màn bạn định điều khiển từ xa bằng chiếc điện thoại HTC One tiếp theo chọn “Next”. Và các bạn nên biết rằng TV bạn sẽ bắt buộc phải chọn TV bên cạnh các thiết bị đầu thu khác.

 

 

Bước 5 : Chọn thương hiệu TV mà bạn đang dùng sau đó lại nhấn “Next”

 

 

Bước 6 : Bạn hãy chắc chắn rằng chiếc TV của bạn dang tắt sau đó nhấn “Next” trên điện thoại

 

 

Bước 7 : Xoay đầu chiếc HTC One về phía TV như một chiếc điều khiển thực sự sau đó nhấn chọn nút Turn on TV đang nhấp nhay để bật tivi, đó là tín hiệu điều khiển đầu tiên của HTC One với TV. Nếu TV nhận lệnh điều khiển của HTC One thì các bạn hãy chọn bấm nút Yes (số 2) để hoàn tất còn nếu TV không bật lên được thì nhẫn “No” để HTC One thử lại.

 

 

Bước 8 : Lúc này chiếc điên thoại HTC One đã chính thức trở thành chiếc điều khiển tivi từ xa thứ 2 mà bạn có thể mang nó theo mọi lúc mọi nơi.

 

 

Trên đây là hướng dẫn cách điều khiển tivi từ xa bằng HTC One , giờ đây bạn có thể được sở hữu một chiếc điều khiển từ xa thứ 2 mà bạn có thể mang nó theo mình bất cứ đâu và cực lỳ tiện lợi. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn