Cách dùng iPhone 4s làm modem 3g phát wifi cho máy khác

Ngày đăng:
Lượt xem: 3414

Hướng dẫn cài đặt iphone 4s trở thành modem kết nối 3g

Hiện nay, để lướt web đọc báo, nghe nhạc hay chơi game không còn là vấn đề khó khăn nữa bởi những chiếc smatphone thông minh đã giúp các bạn làm hết được những việc đó. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy tính để lướt web thì vẫn thuận tiện hơn cả. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể kết nối mạng cho máy tính của mình. Và bạn đang sở hữu một chiếc iphone 4s? Bây giờ việc kết nối mạng cho máy tính rất đơn giản, bạn chỉ cần biến chiếc smatpphone của mình thành một modem kết nối 3g cho máy tính và sử dụng thôi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng iPhone 4s làm modem 3g cho máy tính.

Trước tiên bạn bật chế độ 3G trong điện thoại iphone lên bằng cách vào mục settings -> General -> Network -> bật ON ở mục Cellular Data Network.

Tiếp theo, bạn sử  dụng trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: help.benm.at, sau khi load trang hoàn tất bạn trượt màn hình đến cuối trang và chọn vào mục Tethering

Trong mục này có phần select country cho phép bạn lựa chọn cấu hình cho nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên cấu hình của Việt Nam thì chưa có, vì vậy bạn phải tự tạo cấu hình Việt Nam mới bằng cách trượt màn hình xuống cuối và chọn Create your own.

Trong mục này yêu cầu bạn điền thông tin vào các ô Carriername, APN, User, Password tương ứng với các mạng mà bạn sử dụng cụ thể như sau bán iPhone 6 plus chính hãng công ty giá tốt

Với mạng viettel APN tương ứng là v-internet,  User và Password là mms

Với mạng mobi APN tướng ứng là m-wap, User và Password là mms

Với mạng vinaphone APN tương ứng là m3-world, User và Password là mms.

Riêng phần Carriername đã hỗ trợ cho bạn lựa chọn tên nhà mạng tương ứng mà bạn đang dùng.

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin bạn nhấn vào nút Download, chờ trong giây lát. Download thành công bạn nhấn vào nút Install để thực hiện việc cài đặt. Nếu màn hình hiện ra thông báo thì bạn chọn Install Now.

Sau khi cài đặt xong chức năng Internet Ethering sẽ xuất hiện trong điện thoại. Lúc này chức năng Internet Tethering đang ở chế độ Off, để sử dụng nó bạn chuyển sang chế độ ON, màn hình điện thoại sẽ hiện lên thông báo như sau:

Nếu bạn sử dụng dây nối USB để kết nối điện thoại với máy tính thì bạn chọn USB Only. Nếu bạn dùng chức năng Bluetooth thì chọn Turn on Bluetooth. Như vậy là điện thoại của bạn đã sẵn sàng trở thành một modem 3g rồi đó.

Như vậy, cách dùng iphone 4s làm modem 3g thật đơn giản phải không nào? bây giờ bạn đã có thể truy cập mạng internet trên máy tính của mình ở bất cứ nơi đâu cho dù có mạng wifi hay không chỉ với chiếc iphone 4s của mình mà thôi. Thật thú vị phải không nào?

==>Nguồn https://c-renta.com/#iphone/iphone-6/ giá tốt.

Gợi ý cho bạn