Cách khắc phục khi samsung galaxy s3 bị lỗi camera xuất hiện

Ngày đăng:
Lượt xem: 5592
Bình luận:

Phải làm thế nào khi Samsung Galaxy S3 bị lỗi camera?

Bạn đang gặp rắc rối với Camera trên chiếc Galaxy S3.Thật bực mình khi muốn lưu lại những khoảng khắc đẹp thì camera lại báo lỗi. Có lẽ khi samsung galaxy s3 bị lỗi camera  bạn thường nghĩ ngay đến việc mang máy đi sửa chữa, bảo hành. Tuy nhiên đôi khi những lỗi đó chính bạn cũng có thể khắc phục được mà không phải mất công đi lại, tiền bạc cũng như thời gian chờ đợi từ phía bảo hành nữa.


 

Tôi đã nhận được khá nhiều phản hồi về lỗi camera trên Galaxy S3 . Để giải đáp thắc mắc cho bạn cách khắc phục khi camera của bạn bị lỗi hoặc là không hoạt động. Hy vọng áp dụng các cách khắc phục dưới đây cũng sẽ làm Camera của bạn hoạt động trở lại bình thường

Nếu bạn đã nhận được cảnh báo "warning: camera failed " của bạn trên Samsung Galaxy S3, đừng lo lắng quá bởi vì nó là một vấn đề đơn giản, không phức tạp như bạn tưởng tượng đâu. Trong thực tế, khả năng trục trặc phần mềm của nó cao hơn phần cứng. MÌnh sẽ đưa ra cho bạn vài bước xử lý sự cố đơn giản này trước khi nó trở lên phức tạp hơn.

Biện pháp 1: Bạn phải xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu camera.

Việc khởi camera bị lỗi có lẽ là do dữ liệu lưu trữ (cache ) bị hỏng , mà bạn dọn xóa hết chúng đi. Khi Clear Cache những thiết lập và sở thích của bạn sẽ bị xóa. Bạn sẽ phải mất thời gian thiết lập lại. Bạn yên tâm là cách làm này sẽ không ảnh hưởng gì đến những tấm ảnh mà bạn đã chụp. 

Bạn vào Setting > Application Manager > All App > Camera > Chọn Clear Data và Clear Cache

Biện pháp 2: Khôi phục mặc định ban đầu của máy ( Factory reset).

Trong trường hợp vấn đề không thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu camera , tiếp theo bạn phải reset máy ( khôi phục cài đặt gốc ) nếu camera của bạn vẫn không hoạt động được. Nhưng trước khi làm, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong điện thoại của bạn bởi vì những dữ liệu cũng như ứng dụng bạn đã cài đặt trên hệ thống sẽ mất hết.

Để khôi phục cài đặt gốc của máy bạn phải làm theo các bước sau. Từ màn hình Home của máy chọn setting > tab Accounts > Backup and reset > Factory Data Reset > Reset Phone.

Việc bạn phải làm bây giờ là đợi cho hệ thống tự khôi phục lại như ban đầu. 

Biện pháp 3 : Hard reset 

Camera của bạn có thể xung đột với một ứng dụng nào nó. Mà bạn chưa biết nó xung đột với ứng dụng nào. Bạn sẽ phải xóa toàn bộ phân vùng cache trên chế độ Recovery mode. 

Để vào được Recovery mode đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng máy của bạn đã được tắt. 

Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím  ( Volume Up + Home + Power ). Giữ chặt đến khi máy rung rồi nhả phím Power đi. Bạn vẫn giữ 2 phím Volume Up + Home . 

Máy của bạn sẽ vào được chế độ Recorvery mode. Bạn dùng Volume Down để đi chuyển xuống mục Wipe Cache Patition. Và nhấn phím nguồn để chọn. Sau đó nó sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn Yes hoặc No. Bạn chọn Yes nhé.

Đợi sau khi nó xóa cache xong bạn lại dùng phím Volume up di chuyển lên Reboot System Now để khởi động lại hệ thống.

Đây những bước xử lý sự cố khi Samsung Galaxy S3 báo camera lỗi . Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ tự khắc phục được khi mà camera của mình bị lỗi.

Chúc bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác