Cách kiểm tra Blackberry Z10 chính hãng và máy giả

Ngày đăng:
Lượt xem: 11964

Cách kiểm tra blackberry z10 chính hãng

 

Sau một thời gian khá dài im hơi lặng tiếng, Blackberry đánh dấu sự trở lại với thị trường công nghệ bằng màn ra mắt sản phẩm Blackberry Z10. Đây là một smart phone khá mới lạ và khác biệt so với những dòng sản phẩm blackberry trước đó. Điều này mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Sản phẩm này được bán độc quyền, cộng với việc giảm giá mạnh còn 4,5 triệu đồng một sản phẩm đã gây nên tình trạng cháy hàng. Chính vì thể, thời gian gần đây, trên thị trường  xuất hiện nhiều sản phẩm Blackberry hàng dựng nhái lại sản phẩm blackberry chính hiệu, khiến nhiều người đang có ý định mua hoặc đang dùng sản phẩm này có tâm lý lo lắng, hoang mang. Vậy làm thế nào để biết đâu là điện thoại blackberry chính hãng và đâu là hàng nhái? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số cách kiểm tra blackberry z10 chính hãng để các bạn tham khảo nếu có ý định mua sản phẩm này.

 

  1. Dựa vào chi tiết bên ngoài của hộp đựng sản phẩm.

Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt về màu sắc, kiểu dáng...của hộp đựng sản phẩm blackberry giữa hàng thật và hàng nhái.

Khi cầm ngược vỏ hộp chính hãng xuống đất, thân hộp sẽ tự trượt xuống, còn hàng nhái thì thân hộp không trượt ra ngoài.

 

Hàng chính hãng

Hàng nhái

 

Dòng chữa Blackberry chính hãng được in rất mượt và chìm. Hàng nhái được in nổi, sần sùi và rất xấu.

 

 

Màu sắc bên ngoài hộp đựng của hàng chính hãng tươi sáng hơn hàng nhái. 

 

 

Hàng chính hãng in hiều thông tin chi tiết về sản phẩm hơn so với hàng nhái.

 

2. Dựa vào các chi tiết và phụ kiện đi kèm bên trong.

Bbackberry thật có sách hướng dẫn in logo của Qualcomm, sách hướng dẫn của hàng nhái không có logo và được in một cách qua loa.

Pin Blackberry z10 chính hãng có dán tem bóng mang logo Blackberry, hàng nhái không có tem này.

 

 

Đầu xạc USB chính hãng có các rãnh nhỏ, hàng nhái không có các rãnh này.

 

 

Giắc cắm tai nghe chính hãng trông dài và suôn gọn hơn. Giắc của hàng nhái ngắn và trông thô hơn.

 

 

Tai nghe hàng thật có phụ kiện cài kẹp vào áo, hàng nhái không có chi tiết này.

 

 

Thông tin trên thân máy phía sau của hàng thật ghi đầy đủ, rõ nét và đúng định dạng, thông tin của hàng nhái  in nhòe và không đúng định dạng.

 

 

Blackberry chính hãng được bảo hành 18 tháng, chế độ bảo hành tốt, và đc thay thế linh kiện chính hãng, trong khi hàng nhái có nơi không có bảo hành, có nơi bảo hành 6 tháng, hoặc 12 tháng, không được thay thế bằng phụ kiện chính hãng và có khả năng block máy cao.

 

Trên đây là một số cách để bạn phân biệt giữa Blackbery z10 chính hãng và hàng giả. Chỉ cần tinh ý một chút là bạn có thể tránh được việc mua phải hàng nhái rồi. Hi vọng những ai đang có ý định mua sản phẩm này thì hãy cẩn thận hơn trước khi mua bằng cách kiểm tra Blackbery z10 như hướng dẫn trên để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.

Gợi ý cho bạn