Cách kiểm tra toàn diện Zenfone 6 chính hãng khi mua

Ngày đăng:
Lượt xem: 4530

Cách kiểm tra toàn diện Zenfone 6 trước khi mua

Chắc hẳn với những gì được giới thiệu và ra mắt thì chắc hẳn chiếc điện thoại Zenfone 6 được kỳ vọng vào rất nhiều ở người tiêu dùng. Và với ưu điểm là cấu hình mạnh so với những chiếc điện thoại cao cấp của các hãng khác nhưng giá cả lại cực kỳ bình dân khiến nhiều người đổ xô đi mua điện thoại Zenfone 6. Trước khi mua điện thoại đương nhiên là bạn phải tiến hành kiểm tra về điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra một cách toàn diện nhất để đảm bảo được hàng đúng chất lượng. Vì thế bài viết này sẽ là công cụ đưa ra thông tin hữu ích trong việc kiểm tra toàn diện Zenfone 6 giúp cho bạn có quyết định sáng suốt khi lựa chọn mua điện thoại.

Về ngoại hình: Bạn cần kiểm tra chiếc điện thoại một cách cẩn thận. Xem xét cụ thể về từng đường nét của điện thoại xem có xước xát hay bị cong vênh hoặc lỗi gì ngoài màn hình không. Tiếp theo mở nắp kiểm tra pin xem có vấn đề gì khác thường không, các nút ốc vít có bị hiện tượng tháo ra đậy lại không. Những kiểm tra bên ngoài như vậy giúp bạn có thể tránh được hàng dởm như hàng dựng, nhái...

Về cấu hình bên trong: Hãng Asus có thiết kế riêng để bạn có thể kiểm tra từng mục một của chiếc điện thoại Zenfone. Để thực hiện kiểm tra việc đó thì bạn chỉ cần thực hiện như sau. Vào phần cài đặt > Calculator (Máy tính) và bạn gõ câu lệnh .12345+=

      

sau đó điện thoại sẽ hiện lên một màn hình để bạn nhập số câu lệnh như lúc trước. Sau khi nhập câu lệnh đó thì zenfone 6 sẽ hiện lên giao diện như sau:

Đây là giao diện cho phép bạn thực hiện test các chức năng của máy. Các chức nang mà bạn cần test hết thì đảm bảo chất lượng trước khi mua điện thoại cao hơn. Vì vậy bạn nên thực hiện test toàn bộ các phần như trên như:

Wifi Test: Test về sóng wifi, nếu điện thoại ở vùng có sóng wifi bạn có thể xem sóng có ổn định và kết nôi internet có tốt không.

Keypad: Test bàn phím bấm.

Vibrator - test là kiểm tra về chế độ rung.

Receiver: Chế độ nhận bao gồm nhân tin nhắn, cuộc goi...

Battery: Kiểm tra pin, bạn thử bật tất cả các chế độ và chờ đợi mức độ hao hụt pin khi sử dụng điện thoại có đạt yêu cầu của bạn không.

Và một số phần test khác mà bạn nên thử tất cả để đảm bảo độ chính xác.

Việc kiểm tra toàn diện Zenfone 6 là để bảo vệ người tiêu dùng trước khi mua điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Gợi ý cho bạn