Cách làm LG G4 chạy nhanh hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 4064

Cách giải phóng bộ nhớ Ram cho LG G4

Như chúng ta đã biết LG G4 Là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay của hãng LG. Đây là thiết bị mới được ra mắt gần đây và ngay từ khi ra mắt nó cũng đã chiếm được nhiều thiện cảm từ phía người tiêu dùng. Với việc được trang bị cấu hình mạnh mẽ và thiết kế đẹp mắt đã khiến cho việc dùng LG G4 trở lên khá thú vị và  hấp dẫn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng thì thiết bị này có hiện tượng chạy chậm lại. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là dung lượng bộ nhớ Ram của máy bị đầy. Và bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để giải phóng Ram cho chiếc điện thoại LG G4. Các bạn muốn biết cách làm LG G4 chạy nhanh hơn thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé:

 

Hình ảnh LG G4

1. Gỡ bỏ ứng dụng nặng và không cần thiết trên máy đi:

Hầu hết trong khi sử dụng, người dùng thường hay cài đặt rất nhiều ứng dụng không cần thiết trên máy hoặc những ứng dụng không hay dùng đến mà bạn vẫn không xóa đi. Việc cài đặt các ứng dụng, phần mềm, trò chơi này khiến cho Ram của máy G4 bị chiếm mất 1 khoảng trống. Nếu các ứng dụng đó nặng và chiếm nhiều dung lượng thì cách tốt nhất là bạn hãy gỡ bỏ chúng để giải phóng bộ nhớ cho Ram và máy hoạt động được nhẹ nhàng hơn.

 

Hình ảnh mô tả việc gỡ bỏ ứng dụng​

2. Ẩn các icon trên màn hình chính của máy

Việc các bạn trình bày các icon của các ứng dụng quá nhiều trên màn hình nền cũng là 1trong những nguyên nhân khiến cho máy chạy chậm lại, bởi Ram đã phải để dành cho chúng 1 phần bộ nhớ đáng kể. Vì vậy, những ứng dụng nào mà bạn không hay sử dụng thì bạn nên tiến hành xóa bỏ chúng đi hoặc là cho vào thư mục để quản lý. Việc làm này sẽ giúp cho thiết bị không có hiện tượng chậm nữa mà còn đỡ được tình trạng hao pin trên máy.

3. Tắt tính năng tự cập nhật của ứng dụng trên LG G4

Hiện nay, mọi người đều ưa thích dùng các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, facebook, viber hay cửa hàng CH play,...Tuy nhiên, hàu hết những ứng dụng này đều có tính năng tự cập nhật phiên bản mới khi máy có kết nối internet. Vì vậy nên Ram dễ bị chiếm nhiều bộ nhớ hơn mặc dù không sử dụng đến chúng.

Chính vì thế các bạn hãy thực hiện đăng xuất các ứng dụng này sau khi sử dụng xong

4. Giải phóng bộ nhớ đệm trên máy:

Việc các bạn sử dụng các ứng dụng ở trên thiết bị khiến cho bộ nhớ Ram thường xuyên phải để dành lại 1 phần bộ nhớ đệm để thựcn hiện lưu trữ tạm các dữ liệu xử lý của ứng dụng trên thiết bị. Do đó tốt hơn hết các bạn không nên dùng các ứng dụng đồng thời cùng một lúc mà hãy xóa các bộ nhớ đệm từ lâu đi.

5.Sử đủng phần mèm dọn dẹp chuyên dụng

Hiện nay, các phần mềm được sử dụng để dọn dẹp các tin rác hay virus cũng là những tác nhân gây hao tổn bộ nhớ của Ram của máy như phần mềm Cleaner. Chúng ta có thể dowload phần mềm này về điện thoại theo cách sau: Từ menu chính vào CH Play, gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa Cleaner. Lúc này máy sẽ đưa ra cho các bạn hàng loạt  gợi ý để lựa chọn, bạn hãy bấm chọn gợi ý đầu tiên và thực hiện dowload về để cài đặt.

 

Sử dụng phần mềm dọn dẹp

Như vậy, bài viế trên chúng ta vừa tìm hiểu  một số cách có thể giải phóng bộ nhớ Ram cho chiếc điện thoại LG G4. Nếu bạn làm theo những cách trên thì chắc chắn máy sẽ hoạt động nhanh hơn nhờ bộ nhớ trên Ram đã được giải phóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn