Cách sửa lỗi iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi

Ngày đăng:
Lượt xem: 7581

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi điện thoại

 

 

Chiếc iPhone 5 được hãng Apple sản xuất và được lập trình mặc định khi thực hiện cuộc gọi và đưa lên tai nghe thì đèn màn hình sẽ được tắt tự động để có thể tiết kiệm pin cho máy. Tuy có nhiều người dùng phàn nàn rằng khi họ thao tác đưa iPhone 5s lên nghe thì nó lại không hề tắt màn hình. Đây có thể là do lỗi ở một bộ phận nào đó gây ra. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi iPhone 5 không tắt màn hình khi gọi.

 

Nếu chiếc iPhone 5 của bạn đã được thay vỏ chính hãng bằng một loại vỏ khác thì có thể phần vỏ lớp sau này đã vô tình che đi phần cảm biến ánh sáng gần camera phía trước. Trường hợp này thì bạn có thể đi thay vỏ khác hoặc là sống chung với lũ thôi.

 

Nếu không phải bạn sử dụng vỏ iPhone 5 khác không phải chính hãng nhưng mà bạn đi dán màn hình và rất có thể miếng dán màn hình lại vô tình che đi phần cảm biến ánh sáng. Bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình ra và thực hiện thao tác gọi điện xem còn tình trạng như vậy không.

 

 

Cũng có thể do trong iPhone 5 của bạn cài nhiều game và có thể chúng xảy ra tình trạng đụng app. Bạn hãy tiến hành Restore lại iPhone 6 plus để máy trở về trạng thái mới như khi xuất xưởng. Theo điều tra cho thấy khả năng khắc phục được tình trạng này là 60%, không hề nhỏ chút nào và nó đáng để bạn thử.

 

 

Nếu làm cả ba cách trên mà vẫn không được thì chia buồn với bạn là iPhone 5 của bạn không bị lỗi phần mềm mà là lỗi do phần cứng và iPhone 5 của bạn đã bị lỗi bộ phận cảm biến ánh sáng. Đến nước này thì bạn không thể làm gì hơn được nữa mà hãy mang nó tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để thay bộ phận cảm biến ánh sáng. Hiện nay giá thay bộ phận cảm biến ánh sáng cho iPhone 5 rơi vào khoảng 200 – 300 nghìn đồng. Nó có giá cũng khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam nhưng hãy cẩn thận với những trung tâm sửa chữa không trung thực họ có thể dán cho bạn miếng dán không chất lượng và không biết sau này chúng sẽ gây ra lỗi gì nữa không.

 

Vậy là nguyên nhân khiến cho iPhone 5s, 5 không tắt màn hình khi gọi  https://c-renta.com/iphone-5.html có rất nhiều, vì vậy mà các bạn phải chủ động thử các cách trên để tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào. Bài viết này sẽ rất có ích cho các bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn