Cách tăng tốc iPhone 4s chạy iOS 7 nhanh và tiết kiệm pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 4432

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin và tăng tốc cho iPhone 4s chạy iOS 7

 

 

iOS7 vừa được Apple ra mắt đã tạo đột phá, nhiều người dùng đã nhanh tay làm mới thiết bị của mình để được trải nghiệm những tính năng mới nhất. Tuy nhiên, hệ điều hành mới này được Apple nâng cấp và tích hợp nhiều chức năng nên không thể phủ nhận, nó khá nặng nề so với phiên bản trước đó, đặc biệt là với thiết bị cũ có cấu hình yếu như iphone 4. Khi nâng iphone 4s với hệ điều hành iOS7 mới, người dùng có thể cảm nhận điện thoaị không được mượt như trước và không tránh khỏi bị đơ, điều này khiến người dùng bực mình và mất kiên nhẫn.

- Để có thể dùng iOS 7 mà máy vẫn nhanh như bình thường, bạn có thể áp dụng các bước sau để biết cách tăng tốc iPhone 4s chạy iOS 7 vì đơn giản iOS 7 có rất nhiều tùy chỉnh tự động bật chiếm nhiều tài nguyên.

- Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Settings -> Genneral -> Accessibility (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng)


- Tại mục Accessibility hãy khởi động hai tùy chọn là Increase Contrast (tăng độ tương phản) và Reduce Motion (giảm chuyển động) để tăng hiệu suất hoạt động của iOS7 trên các thiết bị có cấu hình yếu.

+ Increase Contrast có chức năng bỏ đi phông nền hiệu ứng mở để cải thiện tốc độ khi bạn truy cập vào ứng dụng, Reduce Motion sẽ vô hiệu hóa tính năng hình nền động trên iOS7 cũng như bạn dùng máy tính, nếu mở nhiều ứng dụng máy sẽ bị đơ, hai tùy chọn này sẽ tự động tắt những tùy chọn và hiệu ứng không cần thiết cho máy để đảm bảo máy hoạt động trơn tru hơn.

+ Khởi động hai tùy chọn này không những làm tăng tốc độ của iOS7 trên iphone 4s mà còn có tác dụng tiết kiệm pin, việc này cũng góp phần làm máy chạy nhanh hơn.

- Nhấn nút Home để cảm nhận sự cải thiện tốc độ của máy, nếu chưa thực sự thấy chiếc iphone 4s của mình hoạt động nhanh hơn, bạn có thể khởi động lại máy. 

- Bên cạnh phương pháp đặc thù dành cho iphone 4s, còn có những mẹo mà bạn có thể áp dụng cho điện thoại của mình để thấy tốc độ xử lí nhanh hơn, mượt hơn:

- Loại bỏ ứng dụng chạy ngầm như Facebook, Zalo hay Opera Mini…, người dùng có thể giữ nút home và giữ tay trên ứng dụng cần tắt, các biểu tượng ứng ựng sẽ bắt đầu và dấu trừ nhỏ sẽ xuất hiện bên trái biểu tượng này, nhấn vào nó để tắt ứng dụng.

+ Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng phần mềm SwipeAway để đóng băng ứng dụng và đên khi muốn sử dung lại bạn chỉ cần hủy đóng băng ứng dụng, bất cứ ứng dụng nào được bạn chọn để đóng băng đều có thể sử dụng ngay lập tức khi nào bạn muốn.

- Xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt, cũng như khi bạn Clear toàn bộ History của máy tính. Iphone 4s được hỗ trợ để duyệt wed khá nhanh, nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng, có thể tích tụ nhiều dữ liệu trong bộ nhớ hoạt động của máy, do vậy, bộ nhớ đệm trình duyệt có khả năng làm tắc nghẽn bộ nhớ hoạt động, làm máy bị đơ khi lướt wed. Muốn xóa bộ nhớ đệm trình duyệt, bạn chỉ cần mở Settings - > Safari -> nhấn vào 3 nút lệnh của Safari là Clear History, Clear Cookies và Clear Cache.

- Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, luôn có những ứng dụng mới chờ đợi người dùng iphone trải nghiệm và nâng cấp tính năng cho chiếc máy của mình. Vì vậy sau một thời gian, ứng dụng đó đã trở lên quen thuộc và cũ với bạn, bạn muốn sử dụng những ứng dụng mới hấp dẫn hơn, khi đó, bạn nên xóa chúng khỏi bộ nhớ máy để tạo dung lượng trống cho máy bằng cách đơn giản: Mở Settings -> General -> Usage và xem ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại, trên đó có các thông số về kích cỡ ứng dụng, bạn có thể chọn gỡ bỏ bất kì ứng dụng nào mình muốn.


Khôi phục thiết lập gốc của nhà sản xuất, khôi phục điện thoại của bạn như khi mới mua, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết dữ liệu trong máy, tất cả thông tin và ứng dụng trong quá trình bạn sử dụng.

+ Thao tác này vẫn giữ nguyên hệ điều hành như ban đầu, nó chỉ làm mất những gì mà sau khi mua bạn lưu trữ, cài đặt trong máy. Bạn làm theo các bước sau: vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings/ Erase all Content and Settings, cách làm này chỉ áp dụng với iphone chưa JailBreak vì nó có thể khiến máy của bạn bị lỗi phần mềm.


- Dọn dẹp bộ nhớ, cho những file không cần thiết chuyển sang máy tính để tạo khoảng trống và đảm bảo cho bộ nhớ iphone được thông thoáng, đồng thời sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi tìm một tài liệu nào đó.

- Giữ pin đầy, mẹo đơn giản này không chỉ áp dụng cho iphone 4s mà còn áp dụng cho tất cả các loại smartphone. Điện thoại sẽ hoạt động trơn tru hơn khi pin được sạc đầy vì vậy hãy quan tâm đến lượng pin trong máy của bạn, tránh để máy hết sạch pin và tự động tắt nguồn điều này ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của điện thoại và tuổi thọ của pin. Tránh sử dụng điện thoại trong nhiệt độ khắc nghiệt nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn pin và giảm dung lượng lưu trữ của thiết bị.

- Hãy chăm sóc chiếc iphone 4s của bạn bằng những mẹo nhỏ trên nhé, bạn sẽ bất ngờ vì chiếc điện thoại trở lại nhanh và mượt như ban đầu với các bước tăng tốc iPhone 4s chạy iOS 7 nhanh và tiết kiệm pin trên . 

Gợi ý cho bạn