Cách tiết kiệm pin Samsung Galaxy E7

Ngày đăng:
Lượt xem: 3881

Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy E7

Sở hữu màn hình khá "bự" sử dụng công nghệ AMOLED cho khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ, đi kèm với viên pin dung lượng không phải là "khủng" chỉ 2950 mAh. Chắc chắn rằng, bạn đang cần những cách tiết kiệm pin Samsung Galaxy E7

 


Samsung Galaxy E7 sở hữu màn hình khá "bự"

 

1. Giảm độ sáng màn hình trên Samsung Galaxy E7

 


Độ sáng màn hình ở mức cao sẽ làm Samsung Galaxy E7 hao pin khá nhanh

 

Bạn có biết rằng, điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải sẽ giúp tiết kiệm đáng kể dung lượng viên pin đi kèm Samsung Galaxy E7. Vì thế, cách đầu tiên bạn phải làm là điều chỉnh độ sáng màn hình Samsung Galaxy E7 về mức tự động, hoặc tốt nhất là chỉnh về độ sáng tối thiểu, như vậy vừa giúp chiếc điện thoại yêu quý của bạn tiết kiệm pin, mà còn không gây ảnh hưởng nhiều đến mắt của bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

 

2. Không nên dùng ảnh nền động cho Samsung Galaxy E7

 


Ảnh nền động gây hao pin cho Samsung Galaxy E7

 

Ngoài độ sáng màn hình, nếu thử sử dụng ảnh nền động trong một ngày bạn sẽ thấy, chiếc điện thoại yêu quý của bạn sẽ mất "năng lượng" rất nhanh. Từ đó mới thấy được rằng ảnh nền động tuy đẹp và bắt mắt nhưng "hao" lắm đấy. Bây giờ thì hãy chuyển sang dùng ảnh nền tĩnh đi nhé, nhớ là chọn những ảnh có gam màu tối sẽ giúp chiếc Samsung Galaxy E7 của bạn tiết kiệm được thêm rất nhiều dung lượng pin đấy nhé. 

 

3. Tắt chức năng Hotword detection trên Samsung Galaxy E7

Samsung Galaxy E7 sử dụng nền tảng Android cũ của Samsung là Android Kitkat. Khi chạy trên nền tảng này, nếu muốn dùng Google Now thì bạn chỉ cần nói 2 từ "OK Google" sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn. Nhưng khi mở tính năng này thì Samsung Galaxy E7 sẽ nằm ở chế độ nghe lệnh liên tục, dù lâu lâu bạn mới dùng tính năng này, vì thế sẽ làm hao pin của máy. Cách tốt nhất là nên tắt đi bằng cách truy cập vào Google trên điện thoại, chọn Setting > chọn Voice > chọn "Ok Google" hotword detection > chọn OFF là xong.

 


Chức năng Hotword detection tuy hữu ích nhưng làm cho Samsung Galaxy E7 nhanh hết pin

 

Còn nếu muốn tắt hẳn chức năng Google Now thì vào ứng dụng Google > chọn Setting > chọn Google Now > chọn OFF để tắt đi. Tiếp theo tìm chọn "Also turn off Location History" rồi chọn "Turn off".

 

4. Điều chỉnh chức năng xác định vị trí trên Samsung Galaxy E7

Trong Android Kitkat chức năng Location sẽ giúp xác định vị trí người dùng đang sử dụng điện thoại. Để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy E7 thì nên điều chỉnh chức năng này về chế độ High accuracy. Vào Setting > chọn Location > chọn Mode > chọn High accuracy. 

 


Chức năng Location trong Samsung Galaxy E7 nên được điều chỉnh về chế độ High accuracy

 

5. Tắt các kết nối không cần thiết trên Samsung Galaxy E7

Điện thoại thông minh như Samsung Galaxy E7 hỗ trợ rất nhiều kết nối. Nhưng người dùng thường không sử dụng hết tất cả các kết nối này trong cùng một thời điểm. Nếu không sử dụng thì bạn nên tắt các kết nối như định vị GPS hay Bluetooth. Nếu kết nối mạng bằng Wi - fi thì bạn nên tắt kết nối 3G đi và ngược lại. Giảm thiểu các kết nối không cần thiết là cách hữu hiệu giúp Samsung Galaxy E7 kéo dài thời gian hoạt động của pin.

 


 Khi sử dụng Samsung Galaxy E7 nếu kết nối nào không sử dụng thì người dùng nên tắt đi để tiết kiệm pin
 

6. Tắt tính năng tự động đồng bộ trên Samsung Galaxy E7

Trên Samsung Galaxy E7 tính năng tự động đồng bộ dữ liệu sẽ giúp người dùng sao lưu mọi thứ từ lịch, danh bạ cho đến hình ảnh,... Đây là tính năng rất có ích nhưng cũng làm hao pin vô cùng. Bạn nên vào Setting > chọn Google > chọn tài khoản của bạn và bỏ check các dịch vụ không cần đồng bộ dữ liệu đi để tiết kiệm pin. 

 


Tuy khá hữu ích như tính năng tự động đồng bộ cũng làm tổn hao pin của Samsung Galaxy E7

 

Bài viết trên hướng dẫn 1 số cách cơ bản để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy E7 của bạn, chúc các có được chiếc điện thoại sử dụng được như ý muốn.

Gợi ý cho bạn