Cách up ROM quốc tế cho Lg Optimus G Pro full

Ngày đăng:
Lượt xem: 3818

Hướng dẫn up ROM Quốc tế cho LG Optimus G Pro

 

 

LG Optimus G Pro là chiếc Smartphone được cải tiến từ đàn anh LG Optimus G, một chiếc Smartphone 5.5 inch được đánh giá cao trong giới công nghệ với cấu hình khủng của nó. Chiếc Smartphone về nước ta theo đường xách tay và nhận được sử ủng hộ của nhiều người dùng. Máy được cài sẵn hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean. Đối với những người yêu thích hệ điều hành Android thì việc vọc máy để khám phá những điều thú vị của hệ điều hành này là điều khó tránh khỏi. Và nếu một ngày khi chiếc LG Optimus G Pro của bạn tràn ngập các ứng dụng và cả “rác” trong quá trình cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết bạn sẽ muốn đưa máy về trạng thái trống trơn như khi mới mua hoặc up một bản rom khác giúp máy chạy nhẹ nhàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn up rom quốc tế cho LG Optimus G Pro đơn giản và nhanh chóng nhất.

 

 

 

 

Lg optimus g pro là một chiếc Smartphone mạnh mẽ với chip Snapdragon 600, màn hình 5.5 inch full HD với mật độ điểm ảnh 400ppi, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16/32 GB. Máy sở hữu camera có độ phân giải lên tới 13 MP, camera phụ trước 2.1 MP với những tính năng chụp ảnh, quay phim độc đáo như quay video kép bằng cả 2 camera cùng lúc… Với màn hình rộng 5.5 inch cùng khả năng xử lý mạnh mẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi xem video cũng như chơi các game đồi hỏi đồ họa cao.

 

 

 

 

Trong quá trình sử dụng, khi bạn cài quá nhiều ứng dụng lên máy khiến máy không còn mượt mà như lúc ban đầu hoặc gặp phải tình trạng treo máy, bạn muốn up lại bản rom stock – rom mặc định của máy hoặc sử dụng bản rom quốc tế của các phiên bản khác giúp máy bạn có giao diện hoàn toàn mới bạn hãy làm theo hướng dẫn cách làm mới nhất dưới đây :

 

ROM quốc tế hay ROM Stock là bản Rom gốc của hãng LG cho từng loại máy. ROM này có dạng *.KDZ. Khi cài lại ROM gốc cho LG Optimus G Pro bạn cần download đúng Stock cho máy mình bằng cách nhớ rõ model và imel của máy để tìm download đúng stock cho máy của mình. Sau khi down được bản ROM của máy mình bạn dùng flash tool để up theo các bước như sau. Trước hết bạn phải tải Flash Tool 1.0.54 về máy tính đã nhé. 

 

Bước 1 : download file host của máy mình trên trang web Androidfilehost.com ( vì LGTool update công cụ nên bạn phải down file host này về mới up rom KDZ bằng flash tool được )

 

Bước 2 : xóa thư mục C:\ProgramData\LGMOBILEAX sau đó thay bằng file LGMOBILEAX được giải nén từ file host vừa down ở bước 1.

 

Bước 3 : mở file host bằng quyền Admin ( nhấn chuột phải chọn Run as…) của máy tính ở đường dẫn Windows/System32/Drivers/etc/hosts. Thêm dòng sau vào file host vừa mở ( kéo xuống dưới cùng ) :

 

 

Bước 4 : download tool update FW, Small HTTP Server về máy tính, giải nén và chạy file http.exe

 

Bước 5 : kết nối điện thoại LG Optimus G Pro với máy tính. Để kết nối điện thoại với máy tính bạn có thể là theo 2 cách sau :

 

            Cách 1: kết nối bằng chế độ Download mode bằng cách tắt nguồn máy, bấm Vol + và Vol – cùng lúc rồi cắp cáp kết nối.

 

            Cách 2 :

                         +  từ điện thoại, bạn vào Settings -> Security -> chọn Unknow Sources

                         + Settings ->Developer Opitions -> chọn USB Debugging

                         + sau đó dùng dây cáp USB kết nối điện thoại với máy tính với máy tính và chọn kết nối LG software

 

 

Bước 6 : mở Flash tool 1.0.54 chạy file Windows Enable, xuất hiện một thanh thông báo, chọn “On”. Tiếp tục chạy file Up TestEX rồi chọn các mục như hình sau

 

 

Type : chọn 3GQCT

PhoneMode chọn : CS_EMRGEN

Select KDZ file : chọn file rom gốc của máy mà bạn đã down về.

 

Sau đó mới nhấn chọn vào Normal Web Upgrade Test. ở bảng tiếp theo hiện ra chọn Upgrade Start

 

 

Một bảng nhỏ hiện ra yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ, bạn kéo chọn tiếng việt rồi bấm ok.

 

 

 

Việc của bạn bây giờ là ngồi chờ tool chạy xong, cũng mất kha khá thời gian. Lưu ý : nếu bạn để điện thoại ở chế độ download mode thì sau khoảng 5 phút màn hình máy sẽ đen xì và hiện logo Download mode, bạn đừng lo lắng, chỉ cần kiên nhẫn ngồi chờ một lúc nữa là được nhé.

 

Sau khi tool báo đã hoàn tất thì bạn đã hoàn thành Up ROM cho LG Optimus G Pro rồi nhé.

 

 

Trên đây là các bước up ROM quốc tế cho LG Optimus G Pro. Đơn giản đúng không nào, chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn