Cách xem iphone sản xuất ở đâu chính xách nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 18641

Hướng dẫn xem iPhone 4, 4s, 5, 5s sản xuất ở đâu miễn phí


Ở Việt Nam Iphone đang là dòng máy điện thoại được ưa chuộng nhất từ ngoại hình đến những tiện ích mà Iphone mang lại. Hầu hết người tiêu dùng khi mua iphone thường chọn các cửa hàng, đại lý uy tín để có chế độ mua hàng và bảo hành một cách tốt nhất. Hiện nay trên thị trường, Iphone được các đại lý bầy bán và bảo hành  chủ yếu là hàng xách tay từ nước ngoài về như Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Thái Lan, Canada và  các nước Châu Âu….. Nhưng Người tiêu dùng Việt Nam khi mua iphone chủ yếu chỉ phân biệt hàng lock ( hàng khóa mạng) hay hàng quốc tế ( hàng sử dụng phổ thông được phép dùng nhiều nhà mạng. ) chứ không phân biệt được nguồn gốc xuất xứ của iphone là từ nước nào phân phối.

Như các bạn đã biết, trên thực tế iphone đều được đặt sản xuất linh kiện cũng như lắp ráp hoàn chỉnh tại Trung Quốc và Apple chỉ phân phối theo các nhà mạng hoặc quốc gia. Khi bạn mua Iphone ngoài phân biệt là hàng lock hay hàng quốc tế bạn cũng nên chú ý đến dòng máy này là do nước nào phân phối. Muốn biết của quốc gia nào phân phối, một cách đơn giản nhất là các bạn chỉ cần phân biệt dựa vào Model 2 số cuối của máy. Cụ thể những thao tác như sau :

Đầu tiên bạn chọn Settings > General > About, xem ở mục Model , Ví dụ: Model máy là  MB500HK, bạn chỉ cần chú ý vào hai ký tự cuối là HK ( Hàn Quốc). Tức là iphone do Hàn Quốc phân phối và đó cũng là cách xem iphone sản xuất ở đâu.


Tương tự  bạn phân biệt chú ý vào hai ký tự cuối của Model : LL ( Mỹ ) , EU ( những nước bên Châu Âu ), ZP ( Hồng Công ), ZA ( Singapore), TH ( Thái Lan), HK ( Hàn Quốc), VN ( Việt Nam), XA ( Autralia), TU ( Thổ Nhĩ Kỳ).

Một số quốc gia chỉ cần dựa vào Model 1 số cuối như : F (Pháp), C ( Cannada), B ( Anh), T( nước Ý), J ( Nhật).

Còn rất nhiều nước trên thế giới phân phối dòng iphone nhưng ở Việt Nam chủ yếu nhất là những nước được kể ở trên với cách xem iphone sản xuất ở đâu .  

Gợi ý cho bạn