Cài apk bằng ứng dụng 1Mobile Market trên BB10

Ngày đăng:
Lượt xem: 5117

Cách cài file Apk trực tiếp bằng phần mềm 1Mobile Market trên BB10

Các ứng dụng của hệ điều hành Androi thực sự rất phong phú và đa dạng, và có nhiều cách để tải các ứng dụng này về điện thoại của bạn. Một trong số các cách đó là sử dụng ứng dụng 1Mobile Market trên BB10. Với những điện thoại Z10, Z30, Q10, Q5 thì hệ điều hành BB10 trở lên bạn có thể dễ dàng thực hiện cài đặt phần mềm này về máy. Vậy bạn đã biết gì về 1Mobile Market trên BB10 chưa?

Bạn có thể hiểu đây là một trong những phương thức giúp bạn có thể tải về điện thoại ứng dụng tùy ý. Hoặc ngòai ra nó còn có chức năng khác ngoài việc Download như tự động Update ứng dụng, Uninstaller, Move2SD, Apk Manager, Backup và Sync. 

Đầu tiên là việc tải ứng dụng này về điện thoại bằng việc vào đường dẫn http://market.1mobile.com/ để tải ứng dụng miễn phí. Sau khi tải về bạn chạy chương trình bằng cách ấn vào ứng dụng nó sẽ tự động chạy chương trình Sau đó đợi mất một lúc để máy chạy và hiển thị Processing, tiếp theo là chọn Install (cài đặt) > Accept (Chấp nhận) để cài chương trình này về máy.

Sau khi việc cài đặt được hòan tất, bạn mở ứng dụng lên sẽ xuất hiện màn hình đăng nhập, việc đăng nhập không phải là bắt buộc khi mà bạn muốn tải ứng dụng về. Bạn có thể bỏ qua việc đăng nhập tài khoản (Account).

Nếu bạn múôn thực hiện tải ứng dụng nào thì chỉ cần vào biểu tượng tìm kiếm là hình kính lúp. Sau khi tìm kiếm được địa chỉ bạn sẽ thực hiện được các chức năng tương ứng như tôi đã trình bày ở trên như Download, Update, Uninstaller, Move2SD, Apk Manager, Backup và Sync. Nếu bạn đã thực hiện download thì nó sẽ hiển thị trong phần thông báo giúp bạn kiểm tra được tình trạng download đến đâu.

Tính năng của 1Mobile Market còn được thể hiện ở việc tự động lưu lại các ứng dụng đã từng được download. tại đường dẫn misc/android/onemobile_backup. Nếu không muốn thực hiện việc tải ứng dụng bạn có thể dùng nút tạm dừng hoặc hủy bên góc phải màn hình.  Sau khi thực hiện cài đặt ứng dụng xong bạn có thể xóa ứng dụng mà không làm gì ảnh hưởng tới chiếc điện thoại của mình. 

Nếu không muốn thực hiện việc tự động lưu lại các file đã từng download bạn có thể tắt chế độ tự động cập nhật bằng cách vào Setting > Save apk file, bạn chỉ cần chuyển từ chế độ ON sang OFF là ok.

Việc cài Apk bằng 1Mobile Market trên BB10 thực sự là đơn giản mà bạn hòan toàn có thể tự làm được. Và với dung lượng của chương trình này cũng không nhiều nên bạn có thể yên tâm về bộ nhớ trên chiếc điện thoại của mình. Việc quản lý các ứng dụng trở nên dễ dàng và khoa học hơn phải không nào.

Gợi ý cho bạn