Cận cảnh mổ bụng điện thoại Xiaomi Redmi Note 2

Ngày đăng:
Lượt xem: 3108

Mổ bụng điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 thuộc phân khúc tầm thấp

Toàn bộ các chi tiết bên trong điện thoại Redmi note 2 là hoàn toàn đầy đủ và cần thiết với các quy định về mặt thiết kế vi mạch, đảm bảo các mạch không bị nhiễu truyền tải ổn định dù hoạt động với tần suất cao. Mổ bung Xiaomi Redmi Note 2 tầm giá rẻ mà chẳng hề cắt giảm.

>> xiaomi rebmi note 2 giá bao nhiêu tiền

 -  Chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 vừa được mang về tới thị trường Việt Nam đã rất nhanh chóng tạo nên cơn bão trong phân khúc điện thoại giá rẻ với mức cấu hình thuộc tầm trung và những tính năng tiện ích mà các thiết bị tầm cao cấp của các hãng điện thoại khác mới có được.

Xiaomi Redmi Note 2

 -  Chiếc Xiaomi Redmi Note 2 đang bày bán trên thị trường với nhiều giá khác nhau dao động trong khoảng từ 3,2 đến 3,7 triệu đồng tùy thuộc vào từng cửa hàng. Vậy một mức giá quá rẻ bèo với một cấu hình lại không tệ như vậy thì liệu các chi tiết nội thất bên trong có bị hãng Xiaomi "ăn bớt" đi hay không? 

 -  Để mổ xẻ xem toàn bộ các chi tiết nội thất bên trong, chúng ta chỉ việc tiến hành tháo một dãy các ốc vít chạy vòng quanh của thân máy, chú ý rằng trong các dãy ốc này sẽ có 2 ốc được hãng dán tem Xiaomi, đây là 2 con ốc niêm phong.

Mở vít Xiaomi Redmi Note 2

 -  Khi đã tiến hành tháo hết các hàng vít, chúng ta chỉ cần sưu dụng móng tay, lách nhẹ theo những đường rãnh khung viền quanh thân máy để tách ra từng phần lưng giữ các main ra.

Dung tay lách theo rãnh thân Xiaomi Redmi Note 2

Tháo main Xiaomi Redmi Note 2

 -  Tách xong phần lớp vỏ này, toàn bộ chi tiết nội thất của chiếc Redmi Note 2 đã xuất hiện ra trước mắt. Board mạch phía trên chính là Main máy cùng module liên quan như chiếc camera, trước và sau, động cơ thực hiện rung, các soket thực hiện kết nối màn hình và nguồn v.v...

Bo mạch chủ cùng các module liên quan.

 -  Phần phía dưới chính là mạch sạc pin cùng với dàn loa ngoài của thiết bị, hai bộ phận này được đặt tách biệt với main và được cấu tạo dẫn lên trên thiết bị thông qua một dây dẫn mỏng giấu sau viên Pin.

Module loa ngoài cùng mạch sạc (góc phải) được kết nối lên trên qua dây dẫn dẹt gồm rất nhiều đường dẫn được dấu bên dưới khay để pin.

 -  Để thực hiện tháo được main chính ra khỏi máy, chúng ta cần gỡ từng module một và sử dụng nhíp hoặc móng tay để tháo hết các cáp kết nối.

Tháo cáp nối xuống bo mạch sạc

 

Nhấc được bo mạch chủ ra khỏi vỏ.

Đây là module camera của Redmi note 2.

 -  Cuối cùng chúng ta đã thu được bo mạch cấu tạo chính của điện thoại Redmi Note 2, hãy thực hiện bóc toàn bộ phần nắp đậy của các lồng thực hiện nhiệm vụ chống nhiễu trên đó để biết được phần thiết kế vi mạch mà hãng Xiaomi sử dụng. ( Nên mua ipad mini 4 không?

Toàn bộ mặt trước được che đậy rất kỹ càng.

Bóc hộp chống nhiễu.

Toàn mạch sau khi mở hộp chống nhiễu.

Xiaomi Redmi Note 2 sau khi bị phẫu thuật.

 + Phân tích bo mạch

 -  Ở mặt phía trước, chúng ta có thể quan sát thấy được các chip được thiết kế khoanh màu như hình:

Toàn cảnh mặt trước main của Redmi Note 2.

 + Màu xanh: là Chip Hynix H9CKNNNBPTMR: Bộ nhớ RAM dung lượng 2GB. Bên dưới là chip vi xử lý Mediatek Helio X10 8 nhân

 + Màu đỏ: là chip MediaTek MT6331P và chip MediaTek MT6332P: Chip thực hiện quản lý nguồn.

 + Màu da cam: chip MTK6169V: Chip RF.

 + Màu xanh da trời: là chip Skyword 77916: Chip Công suất sóng cao tần số 1.

Và mặt sau.

 + Màu vàng: chip Skyword 77643: Chip Công suất sóng cao tần số 2.

 -  Nhìn tổng quan của mặt này, các chip được tiến hành phân khu vực rất rõ ràng: Khu vực của chip RF, khu vực bố trí chip xử lý và khu vực bố trí nguồn. Hai chip nguồn được tiến hành bố trí cạnh bộ chip vi xử lý với mục đích để rút ngắn khoảng cách dây kết nối tối đa có thể. Điều đó sẽ giúp cung cấp một nguồn điện có mức điện áp ổn định nhất, ít nhiễu nhất cho bộ vi xử lý hoạt động với xung nhịp tần số cao nhất có thể.

>> ipad pro giá bao nhiêu tại Việt Nam

2 chip quản lý nguồn của Mediatek bên cạnh bộ nhớ RAM và CPU Helio X10.

 -  Các khu vực mạch khác nhau được tiến hành bao bọc bởi các lồng kim loại tương đối dày và chắc chắn. Lồng bằng kim loại này được thực hiện hàn cố định vào các bo mạch và được kết nối vào đường mát (tức Điện áp = 0) của các bo mạch chủ. Mục đích của việc sử dụng các lồng kim loại này là tiến hành triệt tiêu các nhiễu sóng của điện từ giữa từng khu vực với nhau. Chip vi xử lý hoạt động không bị nhiễu sóng điện từ được phát ra từ khu vực RF đồng thời các bộ phận khác trên bo mạch cũng sẽ không bị nhiễu sóng bởi môi trường ở bên ngoài tác động.

Lồng kim loại

 -  Khu vực thực hiện chức năng quản lý sóng được bố trí bên trong 1 hộp chống nhiễu rất riêng biệt để tránh cho sóng điện từ từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới sóng mạng điện thoại và cũng tránh bị nhiễu điện từ di chuyển từ các khu vực khác sang khu vực này.

Chip công suất sóng số 2 đặt áp lưng với chip số 1, tối giản khoảng cách.

 -  Nếu tiến hành so chiếu Chip công suất sóng này thì tại vị trí tương đương với vị trí của hoạt động công suất sóng cao tần số 1 và nằm phía đối diện trên 2 mặt của bo mạch trong máy. Điều này là rất khoa học khi chip thực hiện điều khiển đưa tín hiệu đến 2 con chip công suất với khoảng cách di chuyển gần nhất. Tín hiệu truyền đi không bị ảnh hưởng hay bị nhiễu do khoảng cách.

Bên trong Xiaomi redmi note 2

 -  Điện thoại Xiaomi redmi note 2 có 2 bộ module cơ bản, một bo mạch chủ và một bo sạc. Bo sạc pin nằm cùng với một bo mạch chứa dàn loa ngoài được kết nối với bo mạch chủ bằng dây cáp kết nối nhiều chân. Điều đáng chú ý là nguồn điện sạc pin cũng đi qua dây cáp này. Hãng Xiaomi chắc hẳn đã tiến hành tính toán rất kỹ trong mặt thiết kế, nhưng với thiết kế dây cáp kết nối này, về sử dụng lâu dài, khi dòng điện sạc pin lên cao, các tiếp điểm sẽ rất dễ bị oxi hóa ăn mòn dẫn đến các điểm tiếp xúc kém. 

Qua bài viết mổ xẻ bên trong thiết bị mới của hãng Xiaomi đã cho chúng ta thấy được mặc dù là một thiết bị tầm thấp hướng tới các đội tượng tiêu dùng bình dân những Redmi Note 2 vẫn không hề cắt giảm các chi tiết cấu tạo bên trong cũng như các tính năng tiện ích. Sản phẩm này hứa hẹn sẽ đem đến mức doanh thu cao cho hãng cũng như sự tin dùng của người sử dụng.

Gợi ý cho bạn