Có nên mua iphone 4s lock không và dùng có tốt không

Ngày đăng:
Lượt xem: 6010

iphone 4s lock có nên mua tại thời điểm này

- Vài năm trước thị trường điện thoại Việt Nam rất đa dạng chủng loại về mặt kiểu dáng và hệ điều hành, nhưng trong một vài năm trở lại đây thì dòng điện thoại sữ dụng hệ điều hành củ đã không được ưa chuộng nữa thay vào đó là 2 hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là "iPhone hay Android". 

- Tuy nhiên trong các dòng sản phẩm có mặt tại thị trường thì iPhone 4s cùng hệ điều hành iOS đã nắm vững vị thế của mình trên thị trường hiện nay.

- iphone 4s đã được bán tại thị trường Việt Nam từ máy năm nay, nếu để ý các bạn có thể bắt gặp được một số chiếc iPhone có cùng màu sắc, cùng chất liệu thậm chí cùng chung phần cứng nhưng chúng lại có những giá trị khác nhau ngoài thị trường, giá này được phân ra là giá dành cho máy world và giá cho máy lock.

1. Sự khác biệt giữa 2 máy iphone 4s lock và world

- World: máy world là máy được nhà sản xuất cung cấp với chế độ free sim, có thể sử dụng được tất cả các mạng đang được cung cấp tại các nhà mạng trên toàn thế giới, có thể nâng cấp iOS, nâng cấp baseband thường xuyên từ nhà cung cấp dịch vụ của Apple.

- Lock:  Máy lock là máy chỉ được nhà sản xuất cung cấp cho một nhà mạng nhất định và máy đó chỉ được sữ dụng một mạng di động nhất định để hiểu được có nên mua iphone 4s lock không bạn hãy đánh giá từ các tiêu chí tiếp theo.

2. Tại sao lại có máy lock

- Ở đa số các nước đang phát triển hoặc đã phát triển thì hầu hết các dòng điện thoại cao cấp trong nước đều do nhà mạng bán ra, vì thế người dùng phải sử dụng mạng đó bù cho việc chi phí sử dụng máy bán đâu rất là rẻ, có thể rẻ hơn đến 50% so với máy world.

3. Nhược điểm iphone 4s lock

- Sóng thường chặp chờn và yếu hơn bản world.Hao pin hơn từ 2-5% so với bản quốc tế

- Các lỗi facetime, sms, my number, kiểm tra tài khoản (*101#)

4. Phân biệt iphone lock và iphone world

- Để có thể phân biệt được hai bản lock và world thì các bạn phải thực hiện được 2 bước sau :

 * Xác định nguồn gốc nước nào

B1: tại màn hình chờ vào setting > general > about, bạn sẽ thấy trên màn hình máy hiện lên dòng model của máy gồm 6 chữ số XXXXLL, bạn để ý 2 chữ cái cuối dùng để xác định nước sản xuất của máy.

+ Các mã thông dụng thường thấy ở Việt Nam

1/Quốc tế:

Singapore: MB489ZA , không cần quan tâm những chữ số phía trước, 2 chữ đuôi sau cùng ZA là xuất xứ từ sing, Malaysia (Quốc tế)

HongKong: MB489ZP 

Italy: MB489T ( Ý và 1 số nước chỉ có 1 kí tự đuôi )

Thai: MB496TH

2/Lock:

USA: MB499LL đuôi LL xuất xứ từ Mỹ. (Lock với AT&T). Riêng đối với iPhone 4 hiện nay đã có bản Quốc tế đuôi LL và một số máy được bảo hành từ máy Quốc tế cũng có đuôi LL.

Japan: MB489J 

UK (Anh): MB489B. Riêng iPhone 4, phiên bản của Anh là phiên bản Quốc tế

- Sau đó dùng bảng tra code của Apple tra model sản phẩm mà bạn đã có ở bước trên như vậy sẽ giúp được bạn biết được phiên bản máy mà bạn đang sử dụng là lock hay worldGợi ý cho bạn