Có nên mua Oppo Find 5 Mini hay không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2843

Oppo Find 5 Mini và sự lựa chọn nào là thông minh

 

Chiếc điện thoại OPPO Find 5 đã ra đời và được người tiêu dùng ở Việt Nam đánh giá khá cao. Và vì thế, cũng như các hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng khác như Samsung, Nokia.. hãng OPPO cũng thực hiện chiến lược sản xuất ra chiếc OPPO Find 5 mini để tận dụng hết thị phần. Có phải chiếc OPPO Find 5 mini mang lại cho bạn nhiều ưu điểm  về giá cả tính năng như một chiếc OPPO Find 5 thu nhỏ hay không? Và bạn lựa chọn có nên mua oppo find 5 mini thì bạn cần phải nghiên cứu những vấn đề sau đây:

 

Về giá cả: Chiếc OPPO Find 5 có giá khoảng 11 triệu đồng và chiếc OPPO Find 5 mini có giá khoảng 6 - 6.5 triệu đồng phần nào tháo gỡ khó khăn về tài chính cho bạn khi lựa chọn mua chiếc điện thoại. Với giá cả 6.5 triệu bạn cũng có thể mua các sản phẩm tương tự như Samsung galaxy S3, LG G ProLite Dual..Các hãng này là các hãng điện thoại khá nổi tiếng về mạng lưới phân phối cũng như chính sách bảo hành.

 

Về thiết kế: Nó được thiết kế giống y hệt chiếc điện thoại OPPO Find 5 thu nhỏ. Với màn hình 4.7 inch thiết kế hai màu trắng và đen cũng tạo sự sang trọng cho chiếc điện thoại. Độ rộng màn hình cũng là đáng kể so với giá tiền bạn mua, cũng có thể gọi là chấp nhận được.

 

Camera: Với độ phân giải 540x960 điểm ảnh, bằng 1/4 so với mức Full-HD lại là nhược điểm của chiếc máy này. Điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì những bức ảnh bạn chụp không được trong trẻo và sáng lắm. Vì thế những ảnh bạn chụp nó sẽ bị hơi mờ đục, tuy nhiên tốc độ chụp cũng nhanh và cộng với màn hình khá rộng làm bạn lại băn khoăn về việc lựa chọn chúng.

 

 

Về hiệu năng: chip bốn nhân 1.3GHz và hệ điều hành ColorOS 1.0 (nền Android 4.2.2) cũng vẫn chưa thuyết phục bạn lắm vì có những dòng điện thoại có tốc độ xử lý nhanh hơn mà bạn có thể lựa chọn như Nexus 5, One mini, Moto X...Tốc độ chụp cho những người sử dụng thời gian đầu được đánh giá là khá ổn, nhưng về sau thì lại có phàn nàn về tốc độ xử lý chậm sau một thời gian sử dụng.

 

 

Mặt bảo hành: Mặc dù hãng OPPO mới thâm nhập thị trường Việt Nam, tuy nhiên chính sách bảo hành của hãng cũng được khá nhiều người tiêu dùng đánh giá cao vì thái độ thân thiện và dịch vụ tốt. Đây cũng là điểm cộng cho sản phẩm OPPO Find 5 mini. Tuy nhiên, hệ thống bảo hành sản phẩm chưa có nhiều địa điểm, hơn nữa những chiếc điện thoại hàng Trung Quốc thường ít đồ thay thế và các phụ kiện thay thế thường có chất lượng không cao.

 

Với mức giá tiền như tôi đã nêu ở trên, bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn. Với tôi tôi không đánh giá cao lắm với sản phẩm này, nếu bạn lựa chọn ưu điểm giữa sản phẩm này với các sản phẩm giá bình thường khác thì cũng không có nhiều. Và ngoại các chức năng chính như nghe, gọi, chụp ảnh, quay phim như các điện thoại thông thường thì chiếc điện thoại OPPO Find 5 mini cũng không có gì quá nổi bật.

 

Một lý do nữa mà bạn có thể băn khoăn về việc lựa chọn chiếc điện thoại OPPO Find 5 mini hay không đó là tình hình mối quan hệ hiện tại giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trên các diễn đàn cũng như các trang web đang tẩy chay rất nhiều sản phẩm, tuy nhiên bạn cần là người tiêu dùng thông minh để biết sự việc đó ảnh hưởng như thế nào tới quyết định có nên mua oppo find 5 mini của bạn hay không.
 

Gợi ý cho bạn