Điện thoại Asus ZenFone 6 camera test

Ngày đăng:
Lượt xem: 2990

Đánh giá camera của ZenFone 6

Khi hãng Asus cho ra mắt chiếc ZenFone 6, hãng đã chú trọng rất nhiều vào tính năng chụp ảnh của dòng điện thoại này. Hãng đã đưa nhiều công nghệ khá thú vị cho chiếc camera của ZenFone 6 như Pixel Master – giúp cho ảnh chụp sáng và rõ nét trong điều kiện ánh sáng kém. Asus đã nỗ lực rất nhiều để phát triển mật ứng dụng máy ảnh tinh vi mang lại nhiều tính năng độc đáo. Có thể bạn cũng tò mò với chiếc camera của ZenFone 6 này, vậy chúng ta sẽ bàn về ZenFone 6 camera test.

Asus ZenFone 6 là một phablet cỡ lớn, màn hình IPS 6 inch, độ phân giải 720x1280. Vi xử lý Intel Atom Z2580 dual-core, tốc độ 2GHz, RAM 1GB. Camera sau của máy có độ phân giải 13MP, khẩu độ f/2.0, camera trước có độ phân giải 2MP. Tuổi thọ pin khá lớn – 3230mAh.

Có thể nói rằng những tính năng mà ZenFone 6 đem lại chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên, có một vài tính năng thực sự đặc biệt, chúng tôi có thể kết luận rằng chiếc camera sau độ phân giải 13MP này thực sự gây chú ý – chắc chắn nếu bạn xem đến giá của của chiếc ZenFone 6. Một chiếc camera 13MP mà giá chỉ 5,9 triệu đồng.

Một tính năng khá gây chú ý của dòng điện thoại ZenFone là khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng kém tương đối nét. Điều này có được nhờ sự kết hợp cả phần cứng và phần mềm. Cảm biến ảnh cảu Zenfone 6 được cung cấp bởi Sony và Panasonic, những nhà cung cấp có tên tuổi về linh kiện của camera. Công nghệ Pixel Master có tác dụng làm bốn điểm ảnh ở gần nhau tạo thành một điểm ảnh lớn, do đó, ảnh chụp sẽ không bị nhiễu và tăng độ tương phản. Theo như Asus giới thiệu, Pixel Master có thể làm tăng độ tương phản lên 200% và tăng độ nhạy sáng lên 400%. Một kết quả khá khả quan.

Nói đến chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng luôn là điểm yếu của một số chiếc smartphone. Ở trong môi trường ánh sáng yếu, ảnh chụp luôn tối và nhiễu với những chiếc camera độ phân giải thấp. Bạn có thể truy cập vào chế độ Low Light trong menu của ứng dụng máy ảnh để có thể chụp ảnh trong bóng tối. Khi chế độ chụp trong điều kiện ánh sáng yếu được kích hoạt, ảnh chụp sẽ ít nhiễu hơn và trở lên sắc nét.

Chế độ Low Light hoạt động bằng cách tăng cường ánh sáng có sẵn cho các cảm biến, sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh Pixel Master tăng  cường tối đa hóa ánh sáng có sẵn từ tất cả các điểm ảnh. Khi đó, ảnh chụp sẽ có chất lượng như xuống còn 3MP (tương đương với khi chụp ảnh bằng camera có độ phân giải 3MP) khi chụp ở chế độ ánh sáng yếu.

Ảnh chụp của ZenFone 6 khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Ảnh chụp ở chế độ Auto Mode

Ảnh chụp ở chế độ Low Light

Seflie Mode là chế độ chụp ảnh cho phép bạn chụp ảnh tự sướng bằng camera sau.

Dưới đây là một số ảnh chụp bằng camera của Asus ZenFone 6:

Chúng ta đã bàn về ZenFone 6 camera test . Vậy bạn đã biết camera của ZenFone 6 như thế nào rồi. Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt cho mình.

Gợi ý cho bạn