Đọ dáng chuẩn giữa Blackberry Z10 và Lumia 920

Ngày đăng:
Lượt xem: 3104

So sánh điện thoại Blackberry Z10 và Lumia 920

Sự phát triển đa dạng của điện thoại di động ngày càng trở lên phổ biến.Vì vậy mà có nhiều sản phẩm của các hãng khác nhau nhưng lại có nhiều chi tiết giống nhau. Có những loại giống nhau về cấu hình, có những loại giống nhau về bề ngoài hay giá cả. Hai chiếc smartphone Z10 của Blackberry và Lumia 920 của Nokia là một ví dụ điển hình. Chúng có cấu hình tương tự nhau và nhiều yếu tố khác nữa. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu và so sánh giữa Blackberry Z10 và Lumia 920 nhé.Cấu hình

Nói đến yếu tố này thì cả hai chiếc smartphone này đều có thông số kỹ thuật khá giống nhau. Với bộ vi xử lý là Qualcomm Snapdragon S4 lõi đôi cho tốc độ khá tốt là 1.5 GHZ.

Bên cạnh đó màn hình của chúng cũng có độ phân giải khá giống nhau là 1280 X 768 điểm ảnh. Tuy nhiên độ rộng màn hình lại không giống nhau. Với Blackberry z10 có kích thước màn hình là 4.2 inch trong khi đó Lumia 920 lại có kích thước là 4.5 inch. Với độ phâng giải giống nhau nhưng kích thước của lumia 920 to hơn nên các hình ảnh hiển thị của nó sẽ không nét bằng Blackberry Z10 được.

 Xét về các ứng dụng thì Blackberry Z10 chạy hệ điều hành BB 10, còn Lumia 920 chạy với hệ điều hành Window phone 8. Cả hai hệ điều hành này chưa thật sự nổi trội trong loại hệ điều hành của nó. Ứng dụng ở Z10 còn khá ít mới chỉ có 70 nghìn ứng dụng mà thôi, nó còn ít hơn cả so với hệ điều hành Window Phone 8 được đánh giá là hạn chế về ứng dụng.

 

Camera

Những ứng dụng, thủ thuật trên camera của cả Z10 và lumia 920 được trang bị khá nhiều. Điều này làm cho người tiêu dùng khá thích thú khi sử dụng chức năng chụp ảnh ở hai smartphone này. Với Lumia 920 thì camera được tích hợp với công nghệ chụp ảnh là PureView, đây là ứng dụng có khả năng ổn định hình ảnh khá tốt bằng công nghệ quang học . Còn với Blackberry Z10 thì có tính năng Timeshift hỗ trợ chụp ảnh và nhận diện khuôn mặt. Với công nghệ này nó còn giúp cho tạo ra được các video mượt mà với hình ảnh khá sắc nét. Bên cạnh đó nó còn có tính năng nhận diện khuôn mặt, và cho phép thay đổi từ các bức ảnh khác để đảm bảo người chụp có hình ảnh tốt nhất. Khi so sánh hai thiết bị này với nhau thì ta thấy rằng ở Nokia Lumia 920

Camera của Z10

Camera Lumia 920

có sử dụng ống smart shoot và hiệu xuất xử lý trong điều kiện thiếu sáng là tốt hơn Z10

Như vậy, người dùng có thể thấy ở mỗi chiếc smartphone đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chúng đều là những ứng cử viên sáng giá cho người dùng lựa chọn hiện nay. Hi vọng với bài viết này, người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về Blackberry Z10 và Lumia 920. Từ đây có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Gợi ý cho bạn