Đọ pin LG và iPhone 6 xem ai khỏe hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1623

Đọ pin LG và iPhone 6 xem ai khỏe hơn

Có thể nói năm 2015 là năm có nhiều sản phẩm chất chứa tính đột phá cả về thiết kế lẫn cấu hình và công nghệ của tất cả các hãng sản xuất thiết bị số lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mỗi thiết bị khi ra đời lại có một ưu điểm riêng của nó và đồng thời mang những khác biệt so với các thiết bị khác. Sau đây mình sẽ cùng các bạn so sánh pin, đọ pin LG và iPhone 6, đại diện LG là LG G4.

Sự xuất hiện của LG G4 càng làm cho cuộc chiến smartphone sôi động

- Cả điện thoại di động LG G4 và điện thoại thông minh iPhone 6 đều là những sản phẩm cao cấp trên thị trường, chúng có mức giá cao phù hợp cho đối tượng có thu nhập khá và nó được xếp vào phân khúc thượng lưu. Tất cả những điểm trên đã tạo ấn tượng cho người dùng, hơn nữa những sản phẩm này ra đời đều khiến người sử dụng cảm thấy hài lòng về chất lượng. Những chi tiết trong mõi thiết bị đều được chau truốt và trang bị cẩn thận. Sự khác biệt giữa điện thoại thông minh iPhone 6 và Smartphone LG G4 có thể nhận thấy ngay từ những đường nét thiết kế bên ngoài.

- Mặc dù vậy, cấu hình bên trong là yếu tố so sánh đáng chú ý nhất bởi các tín đồ sử dụng đều mong muốn sản phẩm của mình có tuổi thọ cao, có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ và khả năng thực hiện các tác vụ xử lý như ý mà không gặp phải vấn đề như: độ trễ, máy đơ, giật… Hơn hết, việc sử dụng sản phẩm lại yêu cầu 1 dung lượng pin khủng để thích ứng với màn hình lớn cùng với vô số ứng dụng nền và những tiện ích ….

- Điện thoại iPhone 6 sở hữu màn hình 4.7 inch, điện thoại LG G4 có màn hình rộng 5 inch với độ phân giải cao cho khả năng hiển thị màu sắc tương đối chuẩn vì vậy sẽ tiêu tốn pin hơn so với thiết bị bình thường. LG trang bị cho Smartphone G4 1viên pin có dung lượng là 3000 mAh, tuy nhiên Apple chỉ trang bị cho điện thoại iPhone 6 1viên pin dung lượng 1810mAh khiêm tốn. Dung lượng pin từ xưa đến nay vẫn luôn là 1vấn đề lớn đối với các thiết bị của Apple bởi sự mỏng manh của điện thoại iPhone luôn kèm theo viên pin có dung lượng nhỏ. Tuy nhiên, cũng có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến việc tiêu tốn năng lượng của thiết bị như màn hình lớn, cấu hình mạnh, dung lượng RAM cao, ROOM hay vô số các ứng dụng khác và hệ điều hành cũng không ngoại lệ.

LG G4 không vượt trội là bao so với iPhone 6

- Điện thoại di đông thông minh iPhone 6 có dung lượng pin ít hơn 1nửa so với chiếc điện thoại LG G4 nhưng lại có thời gian sử dụng không thua kém gì nhau. Trong quá trình so sánh, điểm số thời lượng pin của điện thoại  LG G4 chỉ đứng trên điện thoại iPhone 6 và nó cũng còn phải bỏ xa các sản phẩm cùng phân khúc. Điện thoại iPhone 6 đạt mức 5h 22 phút  còn chiếc LG G4 cũng chỉ đạt mức 6 giờ 6 phút. Theo đó điện thoại iPhone 6 mất đến 147 phút để có thể sạc đầy pin thì LG G4 mất 127 phút mới sạc đầy. Tóm lại cả hai thiết bị này đều không được nhà sản xuất trang bị tính năng sạc nhanh như chiếc Galaxy S6 của Samsung.

Thời gian lướt web của LG G4 chỉ cao hơn iPhone 6 chút ít

- Ngoài ra, thời gian lướt web của điện thoại iPhone 6 cũng chỉ thấp hơn điện thoại LG G4 là 11 phút. Trong khi chiếc Smartphone G4 có thời gian là 7 giờ 38 phút thì điện thoại iPhone 6 cũng đạt mức 7 giờ 27 phút trong thời gian liên tục.

Nhìn chung có nhiều yếu tố để có thể đánh giá thời gian hoạt động của một thiết bị di động. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn biết cách sử dụng sao cho năng lượng tiết kiệm ở múc tối đa thì nó sẽ nâng cao tuổi thọ cho thiết bị của bạn, bên cạnh đó thời gian hoạt động sẽ được kéo dài hơn.

Gợi ý cho bạn