Dòng điện thoại Alcatel của nước nào sản xuất và phân phối

Ngày đăng:
Lượt xem: 16017

Alcatel của nước nào sản xuất?

Trên thị trường kinh doanh thiết bị di động hiện nay, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, xuất hiện rất nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó phải kể đến các mẫu điện thoại mang thương hiệu Acatel. Vậy điện thoại Alcatel của nước nào sản xuất?

Như chúng ta đã biết, Acatel vốn dĩ là hãng điện thoại có xuất xứ từ Pháp. Nhận thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng với sức mua khá mạnh, cộng thêm yếu tố người dùng Việt rất thích trải nghiệm những ứng dụng công nghệ mới, Acatel đã từng bước đưa sản phẩm của mình tiếp cận người dùng Việt Nam.

Cách đây tầm gần một năm, khoảng đầu tháng 8/2013, hãng Acatel đồng loạt tung vào thị thường di động Việt Nam 4 mẫu điện thoại: Scribe HD, Idol, Star và Sapphire 2. Cả bốn mẫu này đều chạy trên nền Hệ điều hành Android với màn hình cảm ứng khá rộng. Thông qua nhà phân phối chính thức là Digiworld, các mẫu điện thoại này đều được bảo hành chính hãng 15 tháng tại Việt Nam. Với mức giá giao động trong khoảng từ hơn 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng, các mẫu điện thoại này lần lượt nhắm đến các đối tượng khác hàng khác nhau với khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong đó mẫu điện thoại Scribe HD được đánh giá là cao cấp nhất, do được trang bị CPU 4 nhân, trên nền tảng hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean với màn hình cảm ứng rộng tới 5 inch.

Cũng bởi có xuất xứ từ Pháp nên nhìn tổng thể các mẫu điện thoại này có thiết kế đẹp. Được nhà sản suất lưu ý đến từng chi tiết nên cả Scribe HD, Alcatel Idol, Star và Sapphire 2 đều tương đối đồng đều ở vẻ ngoài. Dựa trên mức giá, thiết kế và khả năng hoạt động thực tế, Acatel khá được lòng thị trường Việt Nam, đặc biệt với người tiêu dùng là nữ. 

Tuy nhiên, gần đây để đẩy mạnh ưu thế trong sản xuất các thiết bị như switch, router, …  bên cạnh việc cắt giảm đáng kể nguồn nhân lực thì các nhà đứng đầu Acatel tại Pháp đã bán thương hiệu điện thoại này cho hãng TCL của Trung Quốc. Như vậy là sau một thời gian mở rộng thị phần thì Acatel từ Pháp đã được chuyển quyền sở hữu sang các nhà kinh doanh Trung Quốc.

Ý thức được giá trị của thương hiệu nên TCL vẫn giữ nguyên tên thương hiệu. Đồng thời tiến hành sản xuất các thệ hệ điện thoại di động Acatel tiếp theo có chất lượng cao hơn hẳn các mẫu điện thoại mang thương hiệu trong nước (chẳng hạn như Huawei). Với cấu hình tương đối mạnh, giá thành cạnh tranh, ở phân khúc smartphone giá rẻ, Acatel có lợi thế hơn cả.

Như vậy, với các phân tích trên, chúng ta đã đề cập được câu trả lời cho câu hỏi “Acatel của nước nào sản xuất?”. Quan tâm đến xuất xứ để người dùng có được lựa chọn chính xác hơn khi đi mua điện thoại.

Gợi ý cho bạn