Hướng dẫn cách cài đặt 3G cho máy Gionee tất cả các mạng

Ngày đăng:
Lượt xem: 6137

Hướng dẫn cài 3G cho máy Gionee

Mạng 3G là thế hệ thứ ba của chuẩn công nghệ điện thoại di động, nó cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại như có thể tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn... Hệ thống 3G cung cấp cả hai hệ thống là chuyển mạch gói và chuyển mạch kênh, cho phép truyền, nhận các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao cho cả thuê bao cố định và các thuê bao thuê bao đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau. Ra mắt thị trường Việt Nam mới được vài tháng trở lại đây, Gionee được coi là “tân binh” so với các thương hiệu điện thoại Trung Quốc đang có mặt tại Việt Nam. 

 

Gionee là một doanh nghiệp công nghệ cao, hãng tập chung sản xuất và bán các thiết bị di động. Hệ thống nhà máy sản xuất của Gionee đặt tại tỉnh Đông Quảng, Trung Quốc. Hãng điện thoại hiên nay  là thương hiệu điện thoại đang được người dùng biết đến ngày càng nhiều. Những Smart phone hiện nay hầu như đều có hỗ trợ kết nối internet để phục vụ nhu cầu của người dùng. Bạn muốn truy cập internet để làm việc, cập nhật thông tin, giải trí… thì máy bạn cần kết nối 3G, trong khi bạn rất ngại gọi điện cho tổng đài và chờ nghe hướng dẫn, bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp bạn cài đặt 3G cho máy Gionee một cách dễ dàng của tất cả các nhà mạng. C

ác máy của hãng “tân binh” này đều được sở hữu hệ điều hành Andoid thân thiện và dễ sử dụng lên việc người dùng tự cài 3G cho mình cũng không quá khó khăn.

Hiện nay hầu hết tất cả các dòng máy chạy hệ điều hành Android từ V2.3 trở về sau thì máy có khả năng tự nhận cấu hình mạng 3G do đó không cần thiết phải thực hiện cài đặt thủ công cho máy, tuy nhiên đối với những dòng máy chạy hệ điều hành android như  gionee có hệ điều hành từ v2.2 trở về trước thì có một số dòng ta phải cài đặt thủ công, cách cài cũng khá đơn giản như sau:

1.Chuẩn bị: Sim điện thoại đã kích hoạt GPRS.

Đối với 3 nhà mạng:

       - Viettel:  

+ Đăng ký gói cước dịch vụ mạng (nhắn tin D0/D10/D25/D50 tới 191 để đăng ký) 

+ Nhắn tin cài đặt cấu hình máy (nhắn tin D tới 191) 

      - Vinaphone:

+ Soạn tin nhắn “GPRS ON” gửi 333 (miễn phí) 

        - Mobifone:

+ Bạn soạn tin nhắn: “DK GPRS“, và gửi đến 994 để đăng kí cài đặt cho gprs sim. 
+ Soạn GPRS [tên máy] gửi 994 để cài đặt cấu hình cho điện thoại. 

 2.Thực hiện cấu hình 3g cho máy điện thoại gionee:

- Trước tiên bạn và mục cài đặt ( Settings).

- Sau đó tiếp tục tìm điến và bấm vào  mục Wireless & Network > Mobile Network Settings > GSM/UTMS Options >Access Point Names.

- Tiếp đó bấm nút Menu, chọn New APN.

-Ở phần Name: điền vào tên mạng trên thể sim của bạn đang sử dụng, ví dụ: Vinaphone (phần này điền sao cũng được không nhất định phải đúng) tiếp đó điền thêm APN, Username và Password điền vào thông số tương ứng với mạng đang dùng như sau:

 Viettel:
APN: v-internet.
Username: (để trống).
Password: (để trống).

VinaPhone:

APN: m3-world.
Username: mms.
Password: mms.

 

 Mobifone: 

APN: m-wap.
Username: mms.
Password: mma.


Bước cuối bạn nhấn phím Menu, chọn tùy chọn Save để lưu lại cài đặt và đồng thời bấm vào cấu hình đã cài bước trên bằng cách nhấn vào hình tròn cạnh cấu hình mới tạo ở bước trên và khi nó hiện nút màu xanh là đã thành công. Vậy là máy điện thoại Gionee chạy hệ điều hành android của bạn đã có GPRS (EDGE)/ 3G. Đợi 1 lúc hay khởi động lại máy thì máy chuyển sang sóng 3G, khi trên cột sóng hiện chữ H hoặc 3G hay E là bạn đã có thể sử dụng mạng với tốc độ 7,2 Mps.

Như vậy bạn đã hoàn tất cài 3G cho máy Gionee rồi, hãy tận hưởng những tiện ích mà 3G mang lại cho bạn.

Gợi ý cho bạn