Hướng dẫn cách xem độ chai pin iPhone 5 đơn giản

Ngày đăng:
Lượt xem: 3595

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone 5

Nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone 5 cũ để sử dụng, bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm nhỏ để kiểm tra máy trước khi mua. Ở bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem độ chai pin iPhone 5. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 5

1. Một số thông tin về pin của iPhone 5

Dòng iPhone nói chung và iPhone 5 nói riêng được Apple trang bị pin chuẩn Li-on và sử dụng kim loại Lithium để chế tạo. Chính vì vậy mà thời lượng sử dụng của pin khá tốt, lâu bị chai pin.

Mặc dù vậy thì theo thời gian, bất kỳ là pin tốt  đến đâu thì cũng sẽ bị chai.

Apple đã công bố rằng đối với pin của iPhone 5 ( ảnh test pin iPhone 5 tại https://c-renta.com/iphone-5.html ) hay bất kỳ sản phẩm nào khác như iPad hay các model iPhone khác sau khi thực hiện 400 lần sạc đầy 100% và sử dụng hết thì sẽ bị chai. Với số lần sạc như vậy thì chúng ta có thể thấy rằng phải sử dụng thời gian khá lâu thì iPhone 5 mới xuất hiện tình trạng chai pin. iPhone 5 được trang bị pin chuẩn với dung lượng là 1440 mAh

2. Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 5

- Đối với các máy iPhone 5 đã được jailbreak bạn có thể dụng một số phần mềm để kiểm tra độ chai pin như Battery Detective nhưng độ chính xác thì không cao.

- Đối với các máy iPhone 5 chưa được jailbreak để kiểm tra độ chai pin của máy bạn có thể thực hiện nhanh chóng với các thao tác đơn gian như sau:

Từ giao diện chính của iPhone 5 chọn Setting -> General -> About 

Chọn General -> About

và chọn Diagnostics & Usage -> Automatically Send  để điện thoại gửi các báo cáo về hoạt động tới Apple.

chọn Diagnostics & Usage

Bạn cần phải chờ đợi trong  thời gian khoảng 12 đến 24 tiếng để nhận được báo cáo của máy gửi về. Cũng có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy từng máy.

Bạn sẽ có được chi tiết các thông tin liên quan đến việc sử dụng của máy và thông tin về pin cũng nằm trong báo cáo này.

Bạn hãy vào phần Diagnostics & Usage -> Diagnostic & Usage Data để xem thông tin của Pin. Một danh sách các file chứa thông tin sẽ xuất hiện và bạn chỉ việc tìm file có tên log-aggregated… và mở file này ra sau đó bấm chọn dòng có tên com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Thông tin về dung lượng còn lại thực tế của pin sẽ hiển thị.

Và bây giờ bạn chỉ việc so sánh thông số này với thông số dung lượng pin ban đầu khi mới xuất xưởng của máy để đánh giá độ chai pin của iPhone 5.

Như vậy, đến đây bạn đã biết cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 5, rất đơn giản phải không? Chúc bạn sớm tìm được một chiếc iPhone 5 như ý!

Gợi ý cho bạn