Hướng dẫn cài game cho Nokia X6 từ kho game

Ngày đăng:
Lượt xem: 3793

Hướng dẫn bạn cách cài game cho Nokia X6

Nokia X6

Gợi ý: Địa chỉ nạp tiền game giá rẻ tại TP.HCM

Nokia X6 được giới thiệu lần đầu tại Nokia World 2009 sử dụng nên tảng Nokia Symbian series 60, 5th. X6 có cấu hình gần giống với Nokia N97. Hoạt động trên mạng HSDPA 3.6 Mpbs, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, GPS, máy chụp ảnh 5 megapixel với đèn LED flash. Nổi bật nhất của X6 chính là màn hình cảm ứng điện dung nHD 3,2" độ phân giải 360 x 640 pixels. Vì game và ứng dụng của X6 được cài đặt trên nền Java nên muốn cài đặt game cho X6 thì bạn phải độ phân giải của game bằng độ phân giải của màn hình ( 360x640). Nếu mà bạn chọn game có độ phân giải lớn hơn của màn hình thì màn hình không thể hiện thị đượccác hình ảnh của game, khi bạn chơi game thì hình ảnh trong game như kiểu bạn “ zoom “ nó lên vây. Và chọn game có độ phân giải thấp hơn màn hình thì hình ảnh game sẽ bị thu nhỏ lại. Qua bài viết này, mình muốn trình bày cho các bạn cách cài game cho Nokia X6.

 

Để cài game cho Nokia X6 bạn cần làm theo 3 bước sau:

 

Bước 1: Nokia X6 là dòng hỗ trợ Java, nên bạn không cần  phải đi xác định xem điện thoại mình có hỗ trợ Java không. Nếu muốn chắc chắn bạn cứ lên trang chủ Nokia xem chi tiết tính năng của X6 là biết ngay

Bước 2: Bạn cần xem chính xác kích thước, độ phân giải màn hình của bạn. Vì như mình đã nói ở trên, nếu độ phân giải màn hình của game nhỏ hơn thì màn hình điện thoại thì khi cài game vào máy, khi chơi game, game hiển thị trên màn hình sẽ bị thu nhỏ. Nếu mà độ phân giải lớn hơn màn hình thì khi chơi game, hình ảnh của game sẽ bị “ phóng to” lên, rất khó nhìn. Nếu mà bạn chưa biết chính xác thì bạn có thể lên trang chủ Nokia để biết thêm chi tiết.

Bước 3 : Bạn tải game về máy.

Cách thứ nhất :Việc cài đặt game cho X6 tương đối là đơn giản. Bạn chỉ cần chép file cài đặt game vào điện thoại là nó tự động cài đặt.  Bạn có thể tải game về máy tính Sau đó dùng cáp, bluetooth, hồng ngoại để truyền file game từ máy tính qua điện thoại thông qua Nokia PC suite. Sau khi kết nối thành công bạn chọn mục Install Application > Install. Một cửa sổ mới hiện ra, bên trái là thư mục trên máy tính, bên phải là của điện thoại. Bạn chọn game muốn cài đặt từ trên máy tính, chọn mục Install trong thư mục đó. Game của bạn sẽ được cài đặt trên mục “ Bộ sưu tập “ của máy.

Cáp điện thoại Nokia X6

Ngoài ra cách đơn giản hơn là bạn phải có thể tháo thẻ nhớ của X6 ra. DÙng đầu đọc thẻ nhớ để kết nối thẻ nhớ với máy tính. Sau đó bạn copy file game sang thẻ nhớ. Và sau khi copy file game xong. Bạn vào thư mục mà bạn đã copy file game. Chọn file game và cài đặt. Game của bạn cài đặt xong là bạn có thể chơi rồi đấy.

Đầu đọc thẻ nhớ đa năng

Cách thứ 2. Bạn có thể tải game trực tiếp về máy qua GPRS, hay là wifi trên các trang wap trực tuyến : như là waptrick, wapvn, quataovang…. Vì file tải về máy có đuôi .Jar nên việc chạy file của bạn rất là dễ dàng. Bạn cũng có thể tải game bằng cách gửi tin nhắn SMS đến nhà cung cấp dịch vụ game svmedia, teamobile, vtc…khi đó nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi cho bạn 1 đường link . bạn chỉ cần truy cập vào link là game sẽ tải về máy, cách này tuy tiện lợi và dễ dàng nhưng bạn phải mất phi cho nhà cung cấp và phi tải game qua GPRS. Còn 1 cách đơn giản và đỡ tốn công nhất là trả tiền dịch vụ cài đặt cho các cửa hàng điện thoại để họ cài game cho mình.

Chắc qua bài viết này bạn đã biết cách cài game cho Nokia X 6 của mình một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công !

Gợi ý cho bạn