Hướng dẫn kiểm tra pin Samsung Galaxy S4 chính hãng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2951

Cách kiểm tra pin Samsung Galaxy S4 chính hãng


Samsung là một hãng điện thoại cho đến nay là hãng có nhiều Model điện thoại nhất trong tất cả các hãng. Đặc điểm của những chiếc điện thoại Samsung là có cấu hình cao mà giá thành lại khá tốt.


Một trong những yếu tố khiến cho người dùng có quyết định mua chiếc điện thoại đó hay không đó là chất lượng pin của nó. Với những chiếc điện thoại Samsung cũng vậy, pin luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng bởi những chiếc Smarphone của Samsung ngày nay thường nó màn hình lớn. Với bài này mình sẽ chỉ cho các bạn biết cách kiểm tra pin Samsung Galaxy S4 chính hãng.


Ngày nay có rất nhiều loại pin cho Galaxy S4 khác nhau được bày bán tràn nan trên thị trường nhưng chắc chắn hàng chính hãng thì chỉ có một mà hàng trôi nổi thì nhiều nên các bạn nếu không cẩn thận sẽ rất dễ mua phải hàng nhái. Bạn có thể kiểm tra pin Samsung Galaxy S4 chính hãng theo những yếu tố sau :


1. Kiểm tra lớp bên ngoài pin Galaxy S4:

Bạn cần kiểm tra sơ qua về các chi tiết bên ngoài như nét chữ, nơi sản xuất…Tuy nhiên các bạn cũng đừng chỉ dựa vào yếu tố bên ngoài mà đánh giá đây là hàng chính hãng hay hàng fake bởi ngày nay công nghệ làm nhái rất tinh vi có thể dễ dàng in ấn mọi thứ nếu muốn. Hiện nay ở Việt Nam có 2 loại pin Samsung Galaxy S4 chính hãng được in khác nhau đó là “Cell made in Korea (Japan), Assembed in Việt Nam” và “Made in Chi na”, ngoài ra cũng có loại “Made in Korea” được bán với giá khá cao do chi phí vận chuyển và nhập khẩu caoì thế đa số loại này đều là hàng Fake. Hơn nữa các bạn cũng nên chú ý rằng pin S4 chính hãng sẽ không có in ngày sản xuất.Phân biệt pin Galaxy S4 chính hãng


2. Kiểm tra NFC và bên trong điện thoại Galaxy S4:

Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phân biệt được pin Samsung Galaxy S4 tuy nhiên ngày nay nó không còn hiệu quả vì hiện nay có rất nhiều hàng nhái cũng được gắn thêm chip NFC. Vì vậy, để kiểm tra chính xác hơn các bạn phải mở hẳn lớp bên ngoài ra và xem lớp bên trong của cục pin thì mới có thể phân biệt được pin Samsung Galaxy S4 chính hãng. Nếu là pin chính hãng thì sẽ được khắc chữ và mã vạch bên trong.
Phân biệt pin Samsung Galaxy S4 chính hãng


3. Kiểm tra miếng đồng.

Rất nhiều người trong nghề đã dựa vào điều này, nếu là pin chính hãng sẽ có miếng đồng màu ánh vàng khi đưa ra ngoài ánh sáng còn là hàng fake thì sẽ có màu vàng nâu. Ngoài ra các bạn cũng nên để ý các chi tiết phụ ở kế bên là phần lõm, với pin “Cell Made in Korea (Japan), Assembled in Viet Nam” hay là “Made in Korea” thì miếng lõm rất bóng, còn với pin “Made in China” thì chỉ lõm vào chứ không bóng  như ở loại trên.


miếng đồng của pin zin ánh vàng hơnTrên đây là một vài mẹo giúp các bạn có thể kiểm tra được pin của Samsung Galaxy S4 chính hãng, tuy ngày nay công nghệ làm hàng nhái cực kỳ tinh xảo nhưng chắc chắn vẫn có điểm để chúng ta phân biệt chúng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn