Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 6 Plus cho người mới dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 3769

Hướng dẫn sử dụng các chức năng cơ bản  trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

iPhone 6 cấu hình tại https://c-renta.com/dien-thoai/iphone-6-plus.html là một trong những dòng sản phẩm mới nhất trên thị trường di động hiện nay. Rất nhiều chuyên gia công nghệ, người dùng đều đang bàn tàn sôi nổi về dòng sản phẩm này. Nhiều người dùng cũng đã nhanh tay mua cho họ một chiếc iPhone 6 để làm phương tiện liên lạc, làm việc cũng như giải trí. Nhiều người thì đã quá thành thạo khi sử dụng các sản phẩm iPhone nhưng một số người còn gặp bỡ ngỡ khi mới sử dụng dòng sản phẩm cao cấp này. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng iPhone 6 6 Plus cho các bạn để qua đây phần nào giúp các bạn sử dụng chiếc máy này thành thạo hơn.


Bên dưới đây là những cách sử dung iPhone 6 6 Plus cơ bản nhất cho người mới bắt đầu sử dụng


1) Sử dụng các phím chức năng nằm bên ngoài chiếc điện thoại iPhone 6

Sử dụng nút Power :  Không giống như các dòng sản phẩm iPhone trước đó có nút nguồn được đặt ở cạnh trên cùng của máy thì đến dòng sản phẩm này nút nguồn đã được đặt ở cạnh phải của chiếc máy. Nút này sẽ có chức năng tắt/mở nguồn cho chiếc  iPhone 6. Bạn cũng có thể sử dụng nút này để tắt hay mở khóa màn hình. 


Sử dụng nút Volume: Nút volume này sẽ có chức năng để bạn có thể điều chỉnh tăng giảm âm thanh trên mạnh. Và nút âm lượng này được đặt nằm ở bên cạnh trái của chiếc điện thoại. Bên trên đó còn có một nút Mute đây là nút để bạn tắt âm thanh trên máy đi nếu như muốn giữ cho chiếc máy ở trạng thái im lặng không muốn gây ồn ào cho những người xung quanh


Sử dụng các cổng giao tiếp : Các cổng giao tiếp này giúp cho các bạn có thể kết nối được với các thiết bị bên ngoài và các cổng này được đặt ở vị trí cạnh dưới của máy. Bao gồm có jack tai nghe để bạn có thể cắm tai phone vào đó để nghe nhạc hay đàm thoại. Tiếp theo là cổng lightning giúp cho chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của bạn có thể kết nối được với các thiết bị công nghệ khác có hỗ trợ cổng lightning này. 


2) Sử dụng các chức năng cơ bản bên trong của máy

Khi đã biết được các công dụng của các nút chức năng nằm bên ngoài chiếc máy thì tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn những chức năng cơ bản nằm bên trong sản phẩm này.  


Chức năng liên lạc trong máy: Khi các bạn cần liên lạc cho một ai đó thì các bạn chỉ cần click vào ứng dụng có icon hình chiếc điện thoại và tên của chức năng đó là " Phone". Còn nếu bạn muốn sử dụng chức năng nhắn tin trên máy thì bạn truy cập vào ứng dụng có icon nền xanh và một hình giống như là hình tròn nằm ở bên trong đó. Và tên của ứng dụng đó là : Messenger.

 


Chức năng đa phương tiện: Bạn muốn sử dụng chức năng chụp hình trên iPhone 6 hay iPhone 6 Plus  thì bạn chỉ cần tìm đến ứng dụng có icon hình chiếc máy ảnh. Tương tự nếu như bạn muốn nghe nhạc trên máy bạn thì trên Menu của máy bạn truy cập đến ứng dụng có icon hình nốt nhạc. Mục " Photo " sẽ là nơi lưu trữ những bức ảnh mà bạn chụp được trên máy. 


3) Đồng bộ danh bạ 

Khi bạn mới mua sản phẩm này thì đồng bộ chiếc sim của bạn trên chiếc máy đang sử dụng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để làm được điều này  thì đầu tiên bạn lắp chiếc Sim của bạn vào iPhone 6 hay iPhone 6 Plus. Sau khi lắp xong trên màn hình hiển thị bạn tìm đến phần Setting ( cài đặt ). Đây là nơi để bạn có thể cài đặt một số chức năng trên máy. Khi đã vào setting bạn truy cập đến mục Mail, Contacts, Calendars. Đây chính là nơi đồng bộ danh bạ của bạn vào iPhone 6 hay iPhone 6 Plus


4) Kích hoạt Touch ID 

Sau khi đã nắm rõ được các phần trên thì một việc làm cần thiết nữa mà bạn nên làm khi sử dụng máy đó là kích hoạt Touch ID. Khi bạn đã kích hoạt tính năng này thì các thông tin dữ liệu trên máy sẽ được bảo mật. Touch ID là một hệ thống bảo vệ bằng vân tay được Apple tích hợp trên chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus. Khi bạn đã kích hoạt tính năng này thì mỗi khi bạn mở máy thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập dấu vân tay mà bạn đã đăng kí lúc đầu trên máy. Nếu nhập đúng vân tay đã đăng kí như lúc đầu thì hệ thống sẽ cho bạn truy cập vào máy còn nếu không đúng thì sẽ không thể vào được. 5) Tạo thói quen tiết kiệm pin trên máy ngay từ lần sử dụng đầu tiên


Để có nhiều thời gian sử dụng và trải nghiệm máy hơn bạn cần tắt một số ứng dụng ngầm không cần thiết đi để có thể tiết kiệm pin. Để làm được điều này đầu tiên bạn truy cập vào setting xong chọn mục General tiếp theo bạn chọn Accessibility rồi chọn tiếp Reduce Motion rồi cuối cùng bạn chọn Reduce Motion On. Như vậy là bạn đã có thể tắt đi một số hiệu ứng ảnh trên máy và điều này giúp cho bạn có thể tiết kiệm pin trên máy. Trên đây là một số cách sử dụng iPhone 5s 6 6 Plus cơ bản và còn nhiều chức năng có trên máy nữa có trên máy chưa được nói tới ở đây đang chờ đón bạn trải nghiệm và khám phá.


Như vậy bài viết bên trên mình đã hướng dẫn sử dụng iPhone 6 6 Plus cho các bạn. Đây chỉ là một số thao tác và chức năng cơ bản để giúp cho các bạn có thể sử dụng chiếc máy thanh thạo hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn