Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft trên Lumia 720

Ngày đăng:
Lượt xem: 4199

Tạo mới và thiết lập tài khoản Microsoft trên Lumia 720

Sử dụng một thiết bị của Microsoft thì hiển nhiên bạn nên có một tài khoản Microsoft. Với Lumia 730 cũng vậy, để có thế tải ứng dụng, sao lưu file lên One Drive, đồng bộ hóa thông tin thì bạn cần tạo tài khoản Microsoft trên Lumia 720. Với Windowphone 8.1 kết hợp cùng phiên bản win tương ứng trên PC/ Laptop, bạn sẽ có được nhiều thứ từ kết nối tài khoản này.

Chỉ với 1 tài khoản với nhiều kết nối- tặng riêng cho Lumia 720 và các thiết bị dùng Window một tài khoản riêng nhé.

Cách tạo tài khoản trên Lumia 720 cũng không quá khó khăn với người dùng, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách.

1. Tạo tài khoản trên điện thoại

Đấy là trong trường hợp bạn mua máy mới và tự cài, hoặc dã reset lại máy. Bạn có thể vào Cửa hàng để thiết lập tài khoản mới, nhưng khoa học hơn hãy vào Cài đặt/ email và tài khoản. Nếu máy chưa có tài khoản nào nó sẽ hiện lên như hình dưới:

hãy click vào tài khoản Microsoft nhé

 CHọn đăng nhập nếu đã có tài khoản và “ Đăng kí ngay” để tạo mới tài khoản nhé. Bây giờ hãy nhớ xem mình có bất cứ tài khoản gì liên quan đến Microsoft không ví dụ như Outlook, Ondrive hay Xbox live… tất cả đều có thể dùng để đăng nhập vì đó chính là tài khoản Microsoft của bạn.  Nếu có mà chưa đăng nhập vào đâu, bạn có thể sử dụng chính các tài khoản trên hoặc tài khoản Yahoo, Google để đăng kí làm tài khoản Microsoft.

Dùng mail đã có hoặc chọn “ lấy địa chỉ email mới”

Bạn có thể lấy địa chỉ email mới để tạo mới hoàn toàn một tài khoản, và nhập các thông tin vào ô trắng:

- Họ Tên : Sẽ hiển thị trên cửa hàng hoặc khi tương tác với người dùng khác.

- Tên tài khoản: Nếu bạn muốn dùng địa chỉ Gmail, Yahoo, Outlook hoặc OneDrive đã có thì nhập nó vào đây. Tạo tài khoản mới hoàn toàn bằng cách chọn “ Lấy địa chỉ email mới”. Tài khoản Microsoft trên Lumia 720 sẽ có tag mặc định là @live.com

- Mật khẩu: đủ 8 kí tự: chữ hoa, chữ thường, số đếm và kí hiệu đặc biệt

- Ngày sinh: Nhập ngày sinh để tuổi lớn hơn 20, nếu không khi tải ứng dụng sẽ bị hạn chế nhất là với các game hành động, các ứng dụng có nội dung nhạy cảm.

- Thêm quốc gia của mình, thêm 1 địa chỉ mail khác để khôi phục tài khoản nhé.

- Nhận mã xác nhận hoặc tin nhắn xác thực là bạn đã tạo thành công tài khoản rồi.

2. Lập ngay trên máy tính rồi đăng nhập lên điện thoại.

Với các thao tác khó nhập dữ liệu trên điện thoại bạn có thẻ vào máy tính để lập tài khoản rồi đăng nhập vào điện thoại.

+ Vào trình duyệt web, đến địa chỉ http://login.live.com, chọn mục đăng kí ở dưới.

Điền các thông tin vào biểu mẫu

Bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn ở phần 1, các thông tin là tương tự nhau đó. Xác nhận lại thông tin với Microsoft là bạn đã tạo thành công tài khoản cho Lumia 720 rồi.

Sau khi tạo mới xong, bạn hãy vào Email và tài khoản trên điện thoại để thêm tài khoản. Tạo tài khoản Microsoft trên Lumia 720 sẽ giúp bạn kết nối với các thiết bị có chung tài khoản, chia sẻ hình ảnh, âm thanh giữa các thiết bị. Tài khoản Microsoft còn có tính năng bảo mật tìm kiếm điện thoại giống như Apple ID. Với tài khoản này bạn mới có thể cài ứng dụng từ cửa hàng Microsoft nữa. Chúc bạn tự mở tài khoản thành công nhé.

Gợi ý cho bạn