Hướng dẫn tối ưu hóa ios 7 cho iphone chi tiết nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 3241

Phương pháp tối ưu hóa iOS 7 cho iPhone iPad

iOS 7 được biết đến là một hệ điều hành mới nhất của Apple với tốc độ xử lý và hiệu suất sử dụng cực cao. Trong khi iOS 7 chạy rất mượt trên các dòng mới như iPhone 5 hay 5s, hệ điều hành này lại không thực sự tạo được sự thoải mái dễ chịu cho các chủ nhân của những chiếc iPhone 4 và 4s thuộc dòng cũ hơn. Một thực tế nữa là một khi bạn đã nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 7 thì không thể khôi phục và quay trở lại hệ điều hành cũ nữa. Tuy nhiên, thật may là bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này để tối ưu hóa iOS 7 cho iPhone theo một số cách sau đây.

1. Xóa bớt ứng dụng hoặc dữ liệu không cần thiết

Cũng giống như một chiếc máy tính truyền thống, chiếc iPhone cũ kỹ của bạn sẽ không thể chạy nhanh nếu bộ nhớ đã quá đầy và khoảng trống không còn lại bao nhiêu (dưới 20%). Hãy đừng ngần ngại mà xóa bỏ đi một số ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng nhưng không thực sự cần thiết bằng cách vào mục Settings/ General/ Usage (Cài đặt/ Cài đặt chung/ Sử dụng). Phần này hiển thị rõ ràng dung lượng đã dùng cũng như còn trống của bộ nhớ trong, đồng thời cho bạn biết dung lượng của từng ứng dụng có trên thiết bị.

2. Tắt tự động cập nhật

Những ứng dụng chạy ngầm có khả năng tự động cập nhật khi có kết nối Internet mà không phải thông qua một loạt các thông báo (notification) từ App Store gửi tới chủ nhân. Tuy nhiên, chúng ta lại khiến pin nhanh hết và giảm tốc độ xử lý của máy. Một hướng dẫn tăng tốc cho iPhone chạy iOS 7 là bạn có thể chuyển sang chế độ cập nhật các ứng dụng theo cách thủ công bằng thao tác Settings/ iTunes & App Store/ Automatic Downloads (Cài đặt/ iTunes & App Store/ Tự động tải về) rồi tắt mục Apps (Ứng dụng) và Updates (Cập nhật).

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt tính năng tự làm mới nội dung của một số ứng dụng (ví dụ như Google Maps hay Compass - La bàn). Hãy vào mục Settings/ General/ Background App Refresh (Cài đặt/ Cài đặt chung/ Làm mới Ứng dụng Trong nền)

3. Xóa ứng dụng chạy ngầm

Đây là những ứng dụng bạn đã mở ra trước đó mà chưa được tắt. Để tắt chúng, hãy bấm đúp phím Home, danh mục này sẽ hiện lên ở góc dưới màn hình. Hãy chạm lên một ứng dụng, giữ vài giây cho biểu tượng ứng dụng rung lên và xuất hiện dấu "x" ở góc trên bên trái, nhấn chọn dấu "x".

4. Loại bỏ các tính năng không cần thiết

Sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình động

HÌnh nền động vốn rất lôi cuốn và cá tính, nhưng lại là một tác nhân làm chậm tốc độ máy, đồng thời khiến pin hết nhanh. Bạn chỉ cần vào lại mục Settings/ Wallpaper (Cài đặt/  Hình nền) rồi chọn một hình ưng ý trong mục Stills (Hình tĩnh) thay vì Dynamic (Hình động).

Tắt hiệu ứng đồ họa chuyển động

Mặc dù iOS có hiệu ứng đồ họa 3D mới mẻ và lung linh, chính tính năng này lại l à yếu tố gây khó chịu cho các chủ nhân ưa tốc độ. Để tắt các biểu tượng 3D này, hãy chọn Settings/ General/ Accessibility (Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/  và bật mục Reduce motion (Giảm chuyển động) lên.

Vô hiệu hóa hiệu ứng trong suốt

Cũng tại mục Accessiblity (Trợ năng) vừa nhắc ở trên, bạn hãy bật tính năng Increase Contrast (Tăng độ tương phản). Thao tác rất đơn giản này mang lại giao diện màu đen rất dịu mắt và là một hướng dẫn tăng tốc cho iPhone chạy iOS 7 khá hiệu quả.

Trên đây là một số thủ thuật nhằm tối ưu hóa iOS 7 cho iPhone. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện và thưởng thức phiên bản iOS 7 tân tiến trên thiết bị công nghệ của mình.

Gợi ý cho bạn