Hướng dẫn up Rom color cho Oppo find 5 thành công 100%

Ngày đăng:
Lượt xem: 4161

Hướng dẫn up rom color cho điện thoại oppo find 5

Oppo Find 5 là một trong những smatphone đáng sở hữu so với những smatphone cùng phân khúc khác hiện nay. Với cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và sang trọng. Bên cạnh đó, bạn sẽ không lo nhàm chán với chiếc smatphone này bởi Oppo Find 5 nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía cộng đồng rom cook. Bạn sẽ được làm mới giao diện cùng với các tính năng trên Oppo Find 5 với bản rom color cho Oppo find 5. Đây là bản rom chỉ phát triển dành riêng cho dòng điện thoại này. Mình sẽ hướng dẫn up rom color cho oppo find 5 qua bài viết dưới đây.

Rom color sẽ thay màu mới cho chiếc Oppo find 5 với giao diện lạ mắt, đi kèm với các hiệu ứng rất đẹp như: Mưa, tuyết, thời tiết,… Và điều đặc biệt là đây không phải là bản room do Oppo phát triển mà lại do các fan của Oppo phát triển.

Rom color có nhiều đặc điểm nổi trội hơn so với các bản rom cũ như là: Các icons hay widget, … được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và thân thiện với người sử dụng; Cuộc gọi được tích hợp chế độ quickdial thông minh cài đặt danh bạ theo số mặc định; tin nhắn có thêm tính năng Emotion và còn rất nhiều sự mới lạ ở bản rom này mà bạn nên khám phá.

Để thực hiện up rom bạn cần download bản rom về máy tính và copy về điện thoại. Để download bạn có thể vào địa chỉ sau: http://www.oppomobile.vn/forum/t/tong-hop-cac-ban-rom-cho-oppo-find-5.1962/

Trước khi thực hiện up rom bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu trong điện thoại ra như: danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, …

Trước tiên bạn cần chuyển máy về chế độ Recovery với thao tác như sau: Thực hiện tắt máy sau đó bấm phím nguồn và giữ phím giảm âm lượng. Tiếp theo bạn chọn ngôn ngữ, thông thường nên chọn ngôn ngữ là tiếng anh. Sau đó màn hình Recovery sẽ hiện ra và bạn chọn Wipe data -> Factory Reset để thực hiện xóa hết dữ liệu của bản rom cũ.

Sau khi dữ liệu đã được xóa tiếp tục chọn Install from SD. Khi thao tác chọn các mục bạn có thể trực tiếp dùng cảm ứng hoặc nút tăng giảm âm lượng trên điện thoại.

Tiếp theo bạn chọn file vừa copy và quá trình cài đặt sẽ diễn ra. Chờ đợi trong giây lát sau cùng chọn Reboot. Sau đó máy sẽ thực hiện khởi động và bạn cần đợi trong vài phút cho quá trình khởi động đầu tiên này.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công up rom mới cho Oppo find 5. Sau khi cài đặt xong, để kiểm tra và nâng cấp lên phiên bản mới nhất nếu có bạn vào Check Update.

Mình đã hướng dẫn up rom color cho oppo find 5 tới các bạn xong. Qua quá trình thực hiện các bạn có thể thấy rằng việc up bản rom mới cho điện thoại vô cùng đơn giản. Với bản rom color cho Oppo find 5 này sẽ không làm bạn phải thất vọng. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn