Hướng dẫn up Rom Zenfone 5 quốc tế mới nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 5185

Hướng dẫn cài Rom Zenfone 5 quốc tế nhanh nhất

Rom Zenfone 5 quốc tế, làm sao để cài đặt rom f phiên bản quốc tế? Hiện nay thì có khá nhiều bài viết hướng dẫn cách thực hiện cách Root và Rom cho Asus Zenfone 5 nhưng đều khá khó thưc hiện và đều là những bản Rom cũ. Nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc Rom Zenfone 5 quốc tế mới nhất.

 

Thực hiện việc Rom Zenfone 5 quốc tế mới nhất mà không làm mất dữ liệu của người dùng.

Hướng dẫn cách cài Rom quốc tế cho Zenfone 5  tại Asus.Com

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web : http://www.asus.com/vn/

Đây là phiên bản tiếng việt để chúng ta dễ sử dụng. Từ biểu tượng tìm kiếm các bạn gõ chữ Zenfone 5 để thực hiện Rom Zenfone 5 phiên bản quốc tế.

Tiếp theo các bạn vào phần hỗ trợ rồi đi vào Trình điều khiển thiết bị và các công cụ -> OS -> Android

 

Sau đó các bạn kiểm tra xem thiết bị của mình đang sử dụng phiên bản nào trong các phiên bản sau T00F, T00J, T00G và đang dùng Rom nào trong các Rom: CN, CHT, TW, WW để tải Rom phù hợp.

Để kiểm tra thì các bạn và trong Setting và truy cập vào About để biết về thông tin thiết bị.

Sau khi chọn bản Rom phù hơp với Asus Zenfone 5 hoặc Xiaomi Mi4 của mình thì các bạn làm theo hướng dẫn trong hình sau:

Tải tập tin từ trang web trên về UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user.zip và các bạn giải nén tập tin đó UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user

Các bạn vào trong thư mục vừa giải nén và copy file UL_ASUS_T00F_WW_1_14_40_16_user.zip ở đây.

Chú ý: Trường hợp người dùng đang xài bản Rom WW thì bạn chỉ cần copy vào là xong.

Còn nếu người dùng đang sử dụng bản Rom khác thì cần đổi tên file.

Ví dụ: Asus Zenfone 5 của bạn đang sử dụng bản CN thì bạn đổi tên như sau: UL_ASUS_T00F_CN_1_14_40_16_user.zip

Hoặc bản TW thì sẽ đổi tên là: UL_ASUS_T00F_TW_1_14_40_16_user.zip

Sau khi copy và đổi tên xong thì các bạn tiến hành kết nối thiết bị của mình với máy tính qua cáp USB và sao chép file .zip vào điện thoại của mình

Sau khi chép xong file đó thì bạn có thể ngắt kết nối thiết bị của mình với máy tính. Trên Asus Zenfone 5 sẽ có 1 thông báo update bạn sẽ tiến hành update và chờ trong vài phút là xong. Sau khi update xong cũng như thực hiện xong cách cài rom quốc tế cho Zenfone 5 thì bạn có thể vào setting -> About để kiểm tra lại xem máy mình đã cài thành công Rom Zenfone 5 quốc tế chưa.

Đối với cách cài rom quốc tế cho Zenfone 5 này thì sẽ không làm mất dữ liệu của bạn. Nhưng nếu bạn chỉ mới mua chiếc Zenfone 5 này về và vẫn còn bỡ ngỡ với nó thì hướng dẫn sử dụng Asus Zenfone 5 sẽ giúp bạn biết rõ hơn về chiếc điện thoại này nên việc up rom cũng nhanh nhẹ hơn.

Sau khi cài Rom Zenfone 5 quốc tế thì thiết bị của bạn sẽ chạy rất tốt mà không phát sinh lỗi khi sử dụng rom Trung Quốc. Không những thế máy còn có thể tối ưu hóa và tiết kiệm pin.

Gợi ý cho bạn