iPhone 4 vào app bị văng ra

Ngày đăng:
Lượt xem: 5066

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Iphone 4 vào app bị văng ra

 

App store là kho ứng dụng khổng lồ trên iphone 4, gúp người dùng tha hồ tải các ứng dụng thú vị và hấp dẫn về máy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn gặp phải hiện tượng cứ vào app là bị văng ra. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách giải quyết như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết iphone 4 vào app bị văng ra sau đây.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Có thể kể đến như do mất kết nối khi đang vào app, do bộ nhớ không đủ để chạy app, do các app không tương thích với phiên bản ios đang dùng hay app crack bị lỗi…Với mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau.

Nếu là lỗi do kết nối, bạn kiểm tra lại kết nối wifi hoặc 3G, hoặc bạn nên ra chỗ nào có sóng wifi mạnh hơn để thử lại.

Nếu do bộ nhớ trong không còn đủ để chạy các ứng dụng thì bạn nên xóa bớt một số ứng dụng không cần thiết, hoặc đang chạy ngầm. Thông thường một máy phải đảm bảo bộ nhớ ít nhất là 35 đến 40 MB thì mới có thể chạy tốt các app trong máy. Bạn có thể tiến hành gỡ bỏ từng app trực tiếp trên máy, hoặc kết nối với itunes để xóa một lúc nhiều ứng dụng như sau:

(1). Mở itunes rồi tìm đến thiết bị, chọn mục Applications

(2). Tích vào các ứng dụng cần xóa

(3). Chọn apply để hoàn tất.

 

 

Nếu các app đó là app của tài khoản itunes nhưng nếu bạn cài bằng itools thì sẽ bị văng ra. Cách khắc phục là xóa hết các app đó, và tải về máy bằng tài khoản itunes.

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến là do các app bạn tải về máy không phù hợp với phiên bản ios đang dùng. Để khắc phục lỗi này bạn cần tiến hành gỡ bỏ các app cũ và tải lại app mới phù hợp với phiên bản hiện tại. Ví dụ nếu iphone 4 của bạn đang chạy ios 7, bạn tiến hành làm như sau:

Từ setting, bạn vào mục itunes & app store.

Tại mục này bạn tìm đến phần update và chọn Off.

Sauk hi tắt chế độ tự động update ứng dụng, bạn tiến hành gỡ bỏ các app bị văng ra và tiến hành cài lại bản mới nhất về cho máy.

Sau khi tải lại app mới, bạn có thể vào các ứng dụng và sử dụng bình thường mà không bị văng ra nữa.

Nếu iphone 5 của bạn đang dùng ios 6 hoặc thấp hơn, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách tắt hoặc xóa chức năng IAPPFREE trong máy. Để tắt chức năng này, bạn vào setting, vào Mobile substrate addons, tìm đến mục Iapfree service và chọn Off.

Nếu muốn xóa bỏ hoàn toàn thì bạn truy cập vào Cydia, tìm đến app iappfree và các app bạn tải về rồi xóa chúng đi là được.

Bây giờ thì bạn đã biết cách xử lý khi iphone 4 ( iPhone 4s chính hãng giá rẻ nhất thị trường ) vào app bị văng ra rồi. Phải xem kỹ nguyên nhân của nó là gì từ đó tìm cách khắc phục cho phù hợp. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi gặp lỗi như trên nữa.

Gợi ý cho bạn