Khả năng chống nước của LG G4

Ngày đăng:
Lượt xem: 3233

LG G4 có chống nước không

Có lẽ điều mà hầu hết chúng ta mong đợi ở một chiếc điện thoại đó là khả năng chống thấm nước, chống bám bụi. Đây cũng là một đặc điểm khiến người tiêu dùng xem là tiêu chí để đưa ra quyết định xem có nên lựa chọn sản phẩm trước khi mua không. Chính vì vậy mà hiện nay các hãng sản xuất điện thoại trên khắp thế giới đã và đang đầu tư cho thiết bị  của mình tính năng chống thấm nước một cách hiệu quả nhất. Vậy khả năng chống nước của LG G4 tới đâu.

Hình ảnh chiếc điện thoại cao cấp của LG - LG G4

1/ Cấu tạo thiết kế của LG G4.

-Xét về thiết kế của G4 thì chiếc điện thoại này có thiết  kế khá kín kẽ khi mà bản thân nó không cần dùng đến phím cứng để thực hiện cho việc điều khiển mà thay vào đó nó sử dụng phím cảm ứng ở phía cuối màn hình chính. Tuy nhiên các đặc điểm thiết kế khác thì thế nào?

-Nhà sản xuất LG đã tạo ra cho G4 một thiết kế khá cách, nhà sản xuất đã ưu ái khi mà thiết bị này được cải tiến mở rộng với bộ nhớ thẻ Micro SD. Ngoài ra, điểm mạnh khác mà ít các thiết bị khác bây giờ có được đó là việc thực hiện tháo rời cục pin và thay thế cho thiết bị một cục pin mới 1 cách dễ dàng.

-Đặc biệt nhà sản xuất LG còn tạo cho chiếc điện thoại G4 thiết kế có thể tùy chỉnh và thay mới vỏ sau lưng của thiết bị với những chất liệu đặc biệt. Điểm này làm cho thiết bị có thể thực hiện tháo lắp 1 cách dễ dàng để thấy và các bạn cũng dễ dàng thay được một số các thiết bị ở trong sản phẩm.

Nắp lưng thay đổi tùy ý

2.LG G4 có chống thấm nước hay không?

- LG G4 ( Xperia M4 Aqua ) không có chống thấm nước, việc thiết kế khả năng chống thấm nước ở các thiết bị di dộng thường có chi phí khá tốn kém và điều này cũng gây tổn phí cho khách hàng. Chính vì vậy, để có thể hạn chế được chi phí và hạ thấp giá bán thì LG đã không thiết kế khả năng chống thấm nước trên G4.Đây là 1 điểm hạn chế của G4 so với một số sản phẩm trên thị trường hiện nay.

-Mặc dù G4 được LG thiết kế khá kín kẽ với việc thiết bị không sử dụng phím cứng. Chất liệu của phiên bản ban đầu khi ra mắt thị trường là được làm bằng kim loại Al chống nước,vậy lý do gì mà G4 vẫn không được trang bị khả năng chống thấm nước.

-Ngoài ra, với việc trang bị thêm thẻ nhớ Micro SD và một cổng sạc pin trên thân sản phẩm thì vô tình nhà sản xuất LG đã tạo ra 1 lỗ hổng tạo điều kiện cho nước hoặc các chất lỏng khác dễ dàng tấn công vào bên trong thiết bị. Đặc biệt chiếc điện thoại G4 cũng không được trang bị thêm lắp đậy cổng MicroSD cũng như cổng sạc pin khiến nó hoàn toàn không có khả năng chống nước theo các đường này.

Thiết kế từ các khe cắm sạc của LG G4 không hỗ trợ việc hạn chế nước xâm nhập

-Ngoài ra với việc tháo rời pin để thay thế cũng là một trong những yếu tố khiến cho nước có cơ hội chui vào bên trong thiết bị. Tuy được thiết kế ở bên trong thân máy nhưng với việc các bạn thực hiện các thao tác tháo lắp vỏ pin thường xuyên thì tất nhiên thiết kế của máy sẽ không thật sự chặt khít điều đó tạo điều điện cho nước có thể thâm nhập.

-Đi đôi với đó là chất liệu cấu tạo lên chiếc điện thoại G4 cũng được thay đổi 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, những tín đồ yêu thích chất liệu làm bằng da thì máy sẽ không có khả năng chống nước tốt được.

Như vậy, với những thông tin trên đây các bạn đã biết được chiếc điện thoại LG G4 có khả năng chống nước không? Tuy G4 không thể chống được nước nhưng nhà sản xuất LG cũng đã cố gắng cải tiến một cách hoàn thiện  một số các bộ phận khác trên thân máy. Vì vậy , nếu đang sở hữu sản phẩm này thì các bạn lưu ý khi sử dụng nên để thiết bị ở xa nguồn nước và cũng hạn chế sử dụng máy trong môi trường chứa nhiều nước và có độ ẩm cao khiến thiết bị dễ bị nhiễm nước.

Nguồn: https://c-renta.com/#lg-magna-cong-ty-4599.html

Gợi ý cho bạn