Khắc phục Asus Zenfone 5 bị treo logo đơn giản nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 16073

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Asus Zenfone 5 bị treo Logo

Dù bất kỳ sản phẩm di động nào có hoàn hảo đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi mắc một vài lỗi nhỏ. Zenfone cũng  không ngoại lệ. Một trong những lỗi thường gặp phải kể đến đó là việc treo logo. Với lỗi này đã làm nhiều tín đồ của Zenfone cảm thấy hoang mang khi gặp phải. Với bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp cho các bạn có thể khắc phục được tình trạng asus zenfone 5, Xiaomi Mi4 bị treo logo.
Với việc zenfone 5 bi treo logo chúng ta phải thực hiện theo các bước lần lượt như sau:

  • Nếu máy của bạn không thể flash bản Rom mới bằng ADB hay không thể sử dụng được lệnh Factory Reset để khắc phục lỗi treo Logo thì lúc này chúng ta chỉ có thể dùng cách flash theo bản recovery gốc mà máy Zenfone 5 của bạn đang sử dụng.
  • Tiến hành tải recovery gốc cho Zenfone 5 theo đường link sau, lưu ý chọn đúng loại máy mà bạn đang sử dụng nhé:
  • https://www.asuswebstorage.com/navigate/s/644D9E0A19714899974C75FC4B6C87EDY
  • Nếu như máy của bạn chưa có Driver ở máy tính thì cần phải tải nó về để có thể cài kết nối được với điện thoại Zenfone 5.
  • Tiếp theo đó cần tải ADB & Fastboot về máy. Thực hiện việc cài đặt file này bằng cách giải nén nó trong một thư mục lưu trữ bất kỳ rồi thực hiện việc khởi chạy file Start.cmd. Cùng đó chép file Recovery.img vào mục này
  • Kết nối với máy tính thông qua cáp kết nối sau khi đã vào được Fastboot và nhận được thông báo sau.

  • Thực hiện đổi tên cho file Recovery.img Asus Zenfone 2 để có thể thực hiện được việc gõ lệnh adb devices trong Start.cmd

Để có thể kiểm tra được xem máy đã kết nối được với máy tính hay chưa. Nếu việc kết nối thành công thì sẽ cho kết quả giống một dải số như sau


  • Thực hiện hiện việc Flash recovery gốc cho máy bằng cách gõ câu lệnh Fastboot flash recovery duong.img đây chính là file recovery. Img mà lúc trước chúng ta đã đổi tên. Sau đó nhấn chọn vào Enter. Nếu cho kết quả như hình dưới thì việc thực hiện thành công.
  • Tiếp theo thực hiện nút tăng hoặc giảm âm lượng để điều hướng lên/ xuống , rồi chọn Factory reset , cuối cùng là chọn dòng Reboot để khởi động lại máy. Lưu ý, nếu máy vẫn bị treo logo khi đã thực hiện các bước trên thì chúng ta cần flash lại bản rom mới bằng ADB vì lúc này trong máy chúng ta đã có bản Recovery gốc rồi. Đến đây chúng ta đã hoàn tất việc sửa lỗi zenfone 5 bi treo logo.
  • ==> Nguồn https://c-renta.com/dien-thoai/huawei-honor-4c.html giá tốt.

Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện xong cách thức khắc phục lỗi asus zenfone 5 bị treo logo. Với cách trên, chúng ta hoàn toàn có thể sửa được dễ dàng khi gặp phải. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn