Khắc phục lỗi iphone 5 không nhận usb trên máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 8178

Các cách fix lỗi iPhone 5 không nhận USB

 

 

      Bạn đang cần kết nối iPhone 5 với máy tính để tải nhạc, game hay muốn Restore lại máy nhưng mà khi cắm dây kết nối thì iPhone lại không kết nối được với máy tính. Lúc đó thì bạn chẳng thể tải nhạc hay là game gì được nữa. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi iPhone 5 không nhận usb.

 

Có hai nguyên nhân chúng ta có thể nghĩ tới đó là do lỗi phần mềm hoặc do phần cứng. Sau đây mình sẽ trình bày lần lượt các lỗi đó để các bạn khắc phục.

 

Lỗi phần mềm

Khi bạn kết nối iPhone 5 với máy tính qua phần mềm iTunes chẳng hạn, mà trên giao diện của iTunes không thể phát hiện ra thiết bị thì có thể do phần mềm iTUnes phiên bản đó bị lỗi. Bạn có thể tải hoặc update phiên bản mới hơn hoặc tiến hành gỡ iTunes đi và cài đặt lại vào máy tính và cắm thử lại.

 

Lỗi do phần cứng

Nếu bạn đã gỡ iTunes và cài đặt lại mà không lỗi lầm gì mà vẫn không thể tìm thấy thiết bị thì có lẽ lỗi là do phần cứng. Có 3 đoạn có thể gây lên lỗi.

 

Thứ nhất : Rắc cắm của iPhone bị hỏng hoặc bị lỏng. Bạn cần rút rắc cắm ra và cắm lại thật nhẹ nhàng và cẩn thận đảm bảo không bị chệch ngoài các đầu cắm để máy có thể nhận đường truyền từ dây cáp kết nối. Hoặc có thể dùng một thiết bị btm_3ip5 khác để cắm thử xem có đúng lỗi là do hỏng rắc cắm hay không. Nếu cắm vào máy mà iPhone vẫn hoạt động bình thường thì các bạn cần đi thay lại rắc cắm usb của iPhone mới có thể kết nối được với máy tính. Nếu không được thì lỗi là do nguyên nhân khác.

 

Thứ hai : Lỗi do dây cáp kết nối. Có thể dây cáp kết nối của bạn đã bị hỏng hoặc bị dứt một mạch nào đó ở bên trong mà ta không biết. Các bạn hãy thử thay một dây cáp kết nối chính hãng khác và kết nối iPhone 6 với máy tính, nếu được iTunes sẽ nhận biết được thiết bị và có thể trao đổi dữ liệu qua lại cho nhau. Nếu không thì lỗi này là do rắc cắm đầu USB của máy tính.

 

Thứ ba : Lỗi do đầu rắc USB trên máy tính bị hỏng. Nếu các bạn đã thử hai cách trên mà iTunes vẫn không thể nhận ra iPhone thì chắc chắn lỗi do rắc cắm ở đầu USB trên máy tính. Hãy thử kết nối iphone ( Link quảng cáo https://c-renta.com/#iphone/iphone-5s/ ) với một chiếc máy tính khác nhé.

 

2tm_4ip5s, 5 không nhận usb là một lỗi tương đối dễ chữa và dễ nhận ra lỗi nhất. Vì vậy để xác định lỗi các bạn cần kiểm tra lần lượt từng thứ một là sẽ ra vấn đề. Fix được lỗi rồi thì giờ đây các bạn có thể tải nhạc, game, phim, ảnh… thoải mái rồi. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn