Không hiển thị tin nhắn trên màn hình iPhone 4s, 5, 5s

Ngày đăng:
Lượt xem: 3025

Nguyên nhân tin nhắn không hiển thị trên màn hình iPhone 4s và cách khắc phục

 

Tháng 9 tới Apple chuẩn bị đưa ra siêu phẩm iPhone 6 đình đám, tốn rất nhiều giấy mực nhất năm 2014. Mặc dù " nhà Táo" đã đưa đến cho người dùng rất nhiều phiên bản iPhone cao cấp iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s nhưng iPhone 4S vẫn được người sử dụng đặc biệt là những người có thu nhập không được cao săn đón. Bởi vì sao bởi vì giá cả của nó rất là vừa phải, phù hợp với túi tiền của họ, mà đặc biệt iPhone 4s cầm chắc tay và bền hơn hẳn so với đàn em của nó iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s. So sánh với các hãng điện thoại khác có lẽ thiết kế của apple  vượt trội hơn hẳn. Được thiết kế và cấu thành tinh tế giữa thép và thủy tinh khiến iPhone 4S nhìn rất sang trọng, lung linh và rất là hấp dẫn ánh nhìn của người khác. Với iPhone 4s bạn có thể dễ dàng thao tác bằng một tay có lẽ đó là một lợi thế của iPhone 4s so với các smartphone khác.

 

Camera được cải tiến ống kính quanh học và nâng cấp lên 8 MP giúp những bức ảnh bạn chụp trung thực, rõ nét hơn. Chất lượng quay video của iPhone khá tốt ( 1080p ). Đôi lúc bạn sẽ rất là khó chịu khi gặp phải tình trạng không hiển thị tin nhắn trên màn hình iphone 4s. Có thể bạn có chuông báo tin nhắn đến, nhưng lại không thấy trên màn hình hiển thị tin nhắn nào. Hoặc là thấy tin nhắn nhưng mà khi mở lên thì lại không có nội dung gi. Có thể những lúc đó bạn sẽ bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng nào đấy. Không thể để tình trạng này kéo dài được. Phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này đây. Phải biết " bệnh" như thế nào thì mới " bốc thuốc"được phải không các bạn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tin nhắn không hiển thị trên màn hình iphone 4s là gì, cách khắc phục ra sao sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn

 

1. Do cài đặt phần mềm tin nhắn khác 

 

Thông thường chỉ những máy nào được Jaibrack thì mới cài được các phần mềm tin nhắn khác như : chomp, gosms... Khi cài vào máy có thể nó gây xung đột với trình nhắn tin mặc định của iPhone. Bạn cần xóa chúng đi. Bạn không thể xóa thường được, bạn phải vào cydia để xóa chúng đi. Bạn làm như sau:

Khởi động Cydia > Chuyển tới Tab Manager rồi bấm vào mục Packages (Đây là nơi chứa các package đã được cài lên máy)> Tìm đến file Chomp SMS > Modify > Remove. Bạn chọn Confirm > Bấm “Restart SpringBoard” . Sau khi máy khởi động là chương trình đã được xóa bỏ.

2. Do chức năng iMessage

iMessage là chức năng gửi tin nhắn qua internet cho các sản phẩm của Apple nhằm tiết kiệm cước viễn thông. Có thể do mạng của 2 đầu nhận gửi bị chập chờn, do mạng kém vào giờ cao điểm... nên bạn thực hiện thao tác gửi bình thường nhưng người nhận không nhận được và ngược lại cũng không hiển thị nội dung tin nhắn sms mà máy khác gửi vào.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tắt chức năng iMessage đi thôi.

Bạn vào setting> General > Message > iMessage > OFF

iMessage đang ở chế độ ON, Bạn gạt sang phải để chuyển sang OFF

3. Do nhà cung cấp dịch vụ: 

 

Bạn thử dùng 1 cái SIM khác lắp vào chiếc 2tm_ip4s sau  lấy 1 điện thoại khác nhắn tin vào. Nếu mà tin nhắn vẫn hiển thị tin nhắn bình thường thì chứng tỏ SIM của bạn có vấn đề.

Gọi lên tổng đài nhờ giải quyết.

 

4. Có thể do Firmware

Ví dụ như là bạn đang dùng ios 6.1.4 tin nhắn của bạn vẫn hiển thị bình thường. Nhưng khi bạn nâng cấp lên ios 7.0 bạn lại gặp phải tình trạng tin nhắn không hiển thị lên màn hình. Có thể bạn nâng cấp firmware chưa chuẩn, hoặc gặp 1 lỗi nhỏ nào đấy khi đang nâng cấp firmware. 

Trong trường hợp này bạn cần restore lại firmware và cài đặt lại firmware 1 cách cẩn thận hơn

 

Qua bài viết này hy vọng bạn có thể tự khắc phục khi mà bạn gặp phải tình trạng tin nhắn không hiển thị tin nhắn trên màn hình iPhone 4s

Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn