Kiểm chứng tính năng chống nước của Galaxy S5 khi dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2777

Khả năng chống nước tuyệt vời của Samsung Galaxy S5

         Sau nhiều tin đồn và chờ đợi, Galaxy S5 đã được Samsung cho ra mắt vào mùa world cup 2014 vừa qua. Ngoài cấu hình mạnh mẽ sản phẩm này được tích hợp nhiều tính năng ưu việt đưa dòng điện thoại này trở thành một trong những siêu phẩm “điện thoại thông minh” của hãng điện thoại đến từ Hàn quốc.

        Một trong những tính năng đáng giá nhất trên dòng điện thoại này là màn hình có khả năng chống nước hiệu quả cao. Tôi xin trao đổi với các bạn một số thông tin về tính năng này của sản phẩm qua bài viết: tính năng chống nước của Galaxy S5.

        Đầu tiên có thể thấy tính năng này của galaxy s5 được kế thừa từ dòng điện thoại tiền nhiệm là s4 active.

        Nhờ đâu mà nó có được tính năng này?

         Galaxy s5 có chống nước bởi nó được nhà sản xuất trang bị màn hình siêu nét chống thấm nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP67.  Bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị trong các môi trường khắc nghiệt bởi không có bất cứ khe hở hay lỗ hổng nào khiến nước/ bụi bẩn có thể thấm sâu vào trong làm hư hại hay ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị:

       Nhà sản xuất đã thiết kế để những khu vực nhạy cảm của máy được bảo vệ an toàn: Jack cắm tai nghe được phủ một lớp bảo vệ bên trong, loa ngoài đặt trong nắp lưng, microphone cũng được cách ly khỏi bị nước vào; cổng micro USB được bảo vệ bằng nắp che, pin và các mạch điện được bảo vệ bằng một gioẵng cao su gắn vào nắp lưng:

Thiết kế với các lớp bảo vệ không cho nước xâm nhập vào sâu thiết bị

      Do đó khi máy bị nhúng nước, nước xâm nhập vào nhưng nằm trong khu vực an toàn và bị ngăng lại nên không vào được sâu bên trong. Do đó khi sử dụng nếu bạn làm rơi hay va đập làm máy bị hở, gãy, hoặc mất lớp bảo vệ hay lướp gioăng cao su ở nắp lưng thì phải kiểm trả và thay thế nếu không muốn máy bị mất khả năng chống nước,bụi.

      Khả năng chống nước của Samsung Galaxy S5 đến đâu?

      Như tuyên bố của nhà sản xuất thì Galaxy s5 được trang bị khả năng chống nước, bụi bẩn tiêu chuẩn IP67. Đây là chuẩn cao nhất về khả năng chống các tác động hay xâm nhập từ bên ngoài. Nhờ đó máy có khả năng chống nước và bụi bẩn tối đa. Tức là máy vẫn được bảo vệ dù bị nhúng nước hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng máy bình thường sau khi đã ngâm nước ở khoảng độ sâu tối đa là 1 m trong vòng 30 phút kể cả bị những tia nước phun mạnh vào máy:

     Theo thông tin từ chuyên trang công nghệ của Nga hi-tech.mail đã thử nghiệm để kiểm chứng thông tin trên về thiết bị và kết quả cho thấy khả năng chống nước tuyệt vời của Galaxy S5: Sau khi ngâm máy vào một chậu thủy tinh nhỏ và lấy nó ra thấy máy vẫn hoạt động bình thường mặc dù trong lúc ngâm nước thì không thực hiện được cuộc gọi nhưng các thao tác vận hành thì vẫn ổn định.

      Như vậy với tính năng mà nhà sản xuất trang bị cho Galaxy S5 người sử dụng có thể yên tâm sử dụng thiết bị trong trường hợp gặp trời mưa hay vô tình làm rơi điện thoại vào nước nhờ biện pháp bảo vệ an toàn được tích hợp sẵn trên thiết bị với tính năng chống nước của Galaxy S5 . Có thể nhận định tính năng này là một trong những điểm sáng giá nhất trên thiết bị, chắc chắn sẽ mang đến thành công cho nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc trên con đường chinh phục những người tiêu dùng thông minh.

Gợi ý cho bạn