Kiểm tra Root thành công trên Oppo hay chưa?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2827

Cách thức kiểm tra việc Root máy trên điện thoại Oppo

Hầu hết khi sử dụng smarthphone mọi người đều đã từng nghe, hoặc từng thực hiện việc root máy trên điện thoại của mình. Việc root máy là sẽ giúp người sử dụng có thể can thiệp vào hệ điều hành để thực hiện một số thao tác mà trước khi chưa root máy thì nó không thể sử dụng. Đội khi chúng ta thực hiện việc Root máy đã báo thành công nhưng thực tế lại không phải vậy. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách thức Kiểm tra Root thành công trên Oppo đã hay chưa?

Trước hết để kiểm tra được điện thoại Oppo của bạn đã root thành công hay chưa thì bạn cần một công cụ hữu dụng mà hiện nay được nhiều người sử dụng đó là phần mềm Root Checker app. Đây là công cụ sẽ giúp người dùng kiểm tra xem được điện thoại chạy hệ điều hành Android nói chung và điện thoại Oppo nói riêng. Nó có thể truy cập được một số thao tác không thể sử dụng trước khi root máy hay không. Để có được phần mềm này chúng ta tiến hành download và cài đặt phần mềm Root Checker app từ Google về cho điện thoại Oppo của mình. Khi đã tìm thấy ứng dụng này trên google thì bạn cần thực hiện ân install và ứng dụng sẽ cài đặt vào máy một cách tự động.Khi đã cài đặt xong ứng dụng này thì chúng ta tiến hành truy cập vào nó.  Sẽ có một bảng thông báo Disclaimer hiện lên.Chúng ta nhấn vào Agree thì màn hình giao diện chính của ứng dụng sẽ hiện ra. Tại đây chúng ta chọn vào mục Verify Root Access để bắt đầu việc kiểm tra xem máy đã root thành công hay chưaTrên màn hình tiếp tục đưa ra một câu hỏi yêu cầu bạn truy cập cho phép Superuser , chúng ta hãy nhấn chọn vào Alow để tiếp tục việc kiểm traNếu máy điện thoại của bạn đã root thành công thì trên màn hình của máy sẽ có thông báo là một hiển thị tin nhắn thành công. Thông báo đó nói rằng điện thoại của bạn đã root thành công và người dùng có thể làm nhiều việc trên thiết bị này.

Nếu máy điện thoại của bạn vẫn chưa root thành công thì máy sẽ không có một thông báo nào cả nói máy bạn chưa root  thành công.

Như vậy, chúng ta đã biết được cách để kiểm tra xem root thành công trên máy điện thoại Oppo hay chưa? Việc kiểm tra này giúp cho người dùng có thể biết được mình đã thực hiện được  một số can thiệp vào máy được hay không. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp cho người dùng có thêm những trải nghiệm thú vị trên điện thoại Oppo. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn