Làm sáng tỏ Alcatel có chạy Android không cho người dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 3260

Tìm hiểu hệ điều hành của điện thoại Alcatel

Alcatel là thương hiệu điện thoại mới được biết đến trên thị trường di động Việt Nam. Tuy mới ra mắt chưa lâu nhưng những sản phẩm điện thoại mang thương hiệu Alcatel đều để lại những ấn tượng riêng trong lòng giới yêu công nghệ. Những cái tên như Scribe HD, One Touch Idol, Star, Sapphire ngày càng được nhắc đến nhiều hơn như một sự khẳng định vị trí của Alcatel trong thị trường Việt Nam. Nếu chưa từng một lần nhìn thấy những chiếc điện thoại này, hẳn sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra như: Alcatel là hãng điện thoại nào? Alcatel có chạy Android không?.... Hãy cùng tìm hiểu về hệ điều hành của điện thoại Alcatel qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu qua về thương hiệu Alcatel, đây là một tập đoàn công nghệ lớn của Pháp đã tồn tại từ rất lâu. Đến năm 2004, Alcatel liên doanh với Công ty truyền thông TLC Communication của Trung Quốc để cùng bắt tay nhau tấn công vào thị trường điện thoại, lấy tên cho các sản phẩm là Alcatel. Nhưng chỉ sau 1 năm, hãng công nghệ Pháp đã chuyển nhượng lại thương hiệu này cho TLC Communication. Vì vậy, những chiếc điện thoại mang thương hiệu Alcatel giờ được gắn mác made in China. 

Tới đến thời điểm này, Alcatel đã ra mắt thị trường Việt Nam 4 mẫu điện thoại: Scribe HD, One Touch Idol, Star và Sapphire. Hệ điều hành của Alcatel đều chạy hệ điều hành Android, cùng với công nghệ màn hình cảm ứng để giao tiếp với người dùng. Trong đó, Scribe HD được là mẫu điện thoại được đánh giá khá cao vì được sở hữu CPU 4 nhân, được trang bị hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean cùng với màn hình cảm ứng rộng tới 5 inch. Ngoài ra One Touch Idol cũng mạnh mẽ không kém với bộ vi xử 2 nhân 1GB, bộ nhớ RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16GB và chạy hệ điều hành Android Jelly 4.1.

Các mẫu điện thoại của Alcatel đều ở mức giá vừa phải, phù hợp với phần khúc khách hàng tầm trung muốn trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới mẻ. Chất lượng dịch vụ của Alcatel cũng được đánh giá cao với thời gian bảo hành chính hãng sản phẩm lên đến 15 tháng.

Ngoài những thế mạnh về hệ điều hành của Alcatel, các sản phẩm điện thoại này đều khiến các đối tượng khách hàng vừa lòng với ngoại hình khá mượt mà. Thiết kế của Alcatel luôn đem lại cảm giác thân thiện nhưng cũng không kém phần sang trọng. Trang bị đấy đủ các tính năng ứng dụng không thua kém bất cứ một chiếc smartphone nổi tiếng nào. Tính năng chụp ảnh cũng rất được chú ý, nổi bật là One Touch IdolCamera được trang bị camera chính độ phân giải lên đến 13.1 Megapixel và camera phụ phía trước 2 megapixel. Alcatel xứng đáng đứng cùng các thương hiệu nổi tiếng khác như Nokia, Samsung... Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Với bài viết này, câu hỏi Alcatel có chạy Android không? và những câu hỏi khác tương tự không còn làm khó người tiêu dùng nữa. Không phải tự nhiên Alcatel lại lựa chọn Việt Nam làm điểm đến để mở rộng thị trường. Bởi Việt Nam là một đất nước có dân số trẻ, nơi có những người tiêu dùng trẻ luôn mong muốn khám phá những tính năng công nghệ mới, hứa hẹn sẽ nâng doanh số bán hàng của Alcatel lên cao không thua kém các hãng điện thoại nổi tiếng khác.

Gợi ý cho bạn