Làm thế nào khi iphone bị rơi xuống nước

Ngày đăng:
Lượt xem: 4125

Làm gì khi iphone bị rơi xuống nước - tiết lộ các mẹo có thể cứu được iPhone bị rơi nước

 

Trong quá trình sử dụng, dù bạn rất cẩn thận với chiếc iPhone của mình nhưng nhiều khi cũng không tránh được những lúc bị rơi, va đập… Rơi xuống nước cũng là một trường hợp hay xảy ra do sơ sảy, nếu bình tĩnh xử lí, bạn vẫn có thể cứu chiếc điện thoại của mình. Làm thế nào khi iphone bị rơi xuống nước :

cach-xu-li-khi-ip-roi-xuong-nuoc

 

 

Đầu tiên, bạn cần nhanh tay lấy ngay iPhone ra khỏi nước dù nó là loại nước gì. Với nước sạch, tỉ lệ sống của iPhone của bạn có thể cao hơn so với nước muối hoặc những loại chất lỏng có tính kiềm hay axit cao, đặc biệt là chất lỏng có chứa thành phần axit vì dù bạn có mang đi sửa thì sau này khi sử dụng, những linh kiện trong máy cũng nhanh chóng bị ăn mòn và việc hỏng hóc xảy ra cũng nhanh hơn.

 

cach-xu-li-ip-roi-xuong-nuoc

 

 

Sau đó, bạn hãy ngắt nguồn máy, tháo tất cả Sim, thẻ micro SD  để tránh đoản mạch.

 

cach-xu-li-ip-roi-xuong-nuoc

 

 

Lau nhẹ nhàng điện thoại và các bộ phận vừa tháo bằng khăn khô, không dùng giấy hay khăn có vụn vải vì nó sẽ dễ dính vào linh kiện. Bạn cũng không nên sử dụng máy sấy vì gió trong máy sấy không làm khô linh kiện nhanh hơn là bao mà nó còn đẩy nước trong máy lan sang những bộ phận khác, đồng thời tránh lắc máy.

 

cach-xu-li-ip-roi-xuong-nuoc

 

 

Hãy thử tìm cách làm khô máy, hút ẩm trong máy bằng cách sử dụng hộp hút ẩm sau đó để máy trong môi trường khô ráo, ấm áp trong vài giờ kế tiếp.

 

cach-xu-li-ip-roi-xuong-nuoc

 

 

Cuối cùng hãy lắp lại máy và thử khởi động nếu điện thoại hoạt động bình thường thì bạn hãy sao lưu những dữ liệu trong máy vào máy tính.

 

cach-xu-li-ip-roi-xuong-nuoc

 

 

Trên đây chỉ là những bước sơ cứu cho iPhone của bạn, khi làm xong những bước trên, bạn nên mang ra cơ sở sửa chữa để điện thoại được chăm sóc toàn diện nhất, tránh những hư hỏng có thể xảy ra sau này đồng thời phát hiện những linh kiện có khả năng cần thay thế.

 

Có một số lời khuyên dành cho bạn trong quá trình xử lí chiếc iPhone bị rơi vào nước:

 

Bạn phải phản ứng thật nhanh khi điện thoại vừa rơi xuống, nếu bạn nhanh tay bao nhiêu thì hư hỏng sẽ càng nhỏ bấy nhiêu.

 

Nên tắt máy ngay lập tức khi mang thiết bị ra khỏi nước.

 

Kiểm tra cảm biến nước, tất cả iPhone đều có thiết bị cảm biến nước, bạn hãy kiểm tra chỗ cắm tai nghe và cổng kết nối xem cảm biến nước đã được bật chưa, nếu cảm biến chuyển sang màu đỏ, đồng nghĩa với việc nước đã lọt vào các cổng.

 

Như ở trên đã nói bạn không nên dùng máy sấy tóc để làm khô iPhone, nó chỉ khiến tình hình tệ hơn, nước lan rộng hơn trong máy, linh kiện trong máy cũng bị xói mòn nhanh hơn.

 

Để iPhone vào môi trường hút ẩm nhưng tránh để vào gạo vì các bụi gọi có thể lọt vào máy thông qua các cổng kết nối, chỗ cắm tai nghe hay các lỗ nhỏ trên máy, gạo cũng là nguyên nhân khiến quá trình ăn mòn diễn ra nhanh hơn.

 

Khi chắc chắn là máy hoàn toàn khô bạn mới được sạc pin. Vì bạn có thể khiến pin bị hỏng, mạch bị chập vừa rồi là cách xử lý iphone bị rơi xuống nước bạn có thể áp dụng nếu không gặp may với iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn