LG G3 thường gặp lỗi gì cách khắc phục những lỗi đó

Ngày đăng:
Lượt xem: 3766

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi trên LG G3

LG G3 dù được đánh giá khá tốt khi ra mắt nhưng sản phẩm này vẫn gặp phải một số lỗi khi sử dụng và những lỗi này không phải là nhẹ khiến cho nhiều người dùng cảm thấy hoang mang với một sản phẩm có giá cũng không hề rẻ như LG G3. Vậy điện thoại LG G3 thường gặp lỗi gì cách khắc phục những lỗi trên như thế nào?

Điện thoại LG G3 hao pin

Hầu như đây là vấn đề mà khá nhiều smartphone gặp phải. Có lẽ những smartphone càng mang nhiều tính năng và ứng dụng tiên tiến thì các thiết bị càng nhanh hao pin theo tỷ lệ thuận với nó. Và LG G3 với viên pin chỉ có dung lượng 3000 mAh không quá lớn nhưng lại mang trên mình một màn hình 5.5 inch cùng độ phân giải 1440 x 2560 pxiels đang là smartphone có màn hình nét nhất hiện nay.

 

Khi bạn sử dụng smartphone LG G3 mà cảm thấy quá hao pin một cách bất thường thì cách khắc phục những lỗi thường gặp trên LG G3 về hiện tượng hao pin đó là:

Từ màn hình chính các bạn vào Settings -> Battery bạn tắt một số tính năng cài đặt tự động trên máy đi để tiết kiệm pin. Hoặc có những ứng dụng cũng làm cho LG G3 hao pin một cách đáng kể. Bạn nên kiểm tra xem những ứng dụng nào có mức độ sử dụng pin nhiều nhất bằng cách vào trong Settings -> General -> Battery -> Battery use từ đây sẽ hiển thị mức độ sử dụng pin của các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Với những ứng dụng mà mà sử dụng quá nhiều pin thì bạn xem đã có phiên bản mới nhất được cập nhật chưa? còn nếu không cần thiết thì hãy gỡ bỏ ứng dụng đó và tìm một ứng dụng khác thay thế. Thêm một ưu điểm đó là pin của LG G3 có thể tháo rời một cách đơn giản nên bạn có thể mua thêm một cục pin dự phòng sẽ rất hữu ích.

LG G3 tự động tắt nguồn

 

Có một số người dùng phản ánh rằng LG G3 đang sử dụng tự động bị tắt máy. Và khi bi tắt máy thì họ thường phải bấm nút nguồn hay tháo pin ra và lắp lại rồi mở nguồn thì LG G3 mới hoạt động trở lại bình thường.

cách khắc phục những lỗi thường gặp trên LG G3 cho hiện tượng này là người dùng nên reset lại thiết bị của mình về trạng thái xuất xưởng. Các bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên thì các bạn cần lưu lại những dữ liệu cá nhân trước khi reset thiết bị. Từ màn hình chính các bạn vào Settings -> General -> Backup & reset -> Factory data reset -> Reset phone -> Erase everything. Về nguyên nhân lỗi LG G3 tự động tắt nguồn thì có thể do một trong những ứng dụng của bạn cài đặt trên máy vì vậy sau khi reset lại máy thì bạn nên chú ý khi cài lại từng ứng dụng một. Nếu như sau khi xem xét hết các nguyên nhân mà máy vẫn bị tình trạng trên thì nên mang điện thoại của bạn tới trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa.

LG G3 tự động bật

Có một số ý kiến của người dùng cho biết điện thoại của họ khi để trong túi xách hay túi quần thì tự màn hình tự sáng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do tính năng Knock On tự tích hợp sẵn trong máy. Để tắt tính năng này thì bạn có thể làm theo cách sau: Settings -> General -> Gestures và chọn chế độ OFF cho Knock. Còn nếu không thì bạn có thể sử dụng vỏ QuickCircle của LG dành riêng cho LG G3 để bảo vệ màn hình hoặc là quay màn hình ra phía ngoài khi mà bạn để điện thoại trong túi.

LG G3 có giao diện phản hồi chậm

Hiện tượng này xảy ra khi người dùng thực hiện các thao tác di chuyển giữa các ứng dụng hay chuyển đổi giữa các trang và khi mở và thoát ra các ứng dụng thì bạn thấy giao diện phản hồi lại khá lâu.

cách khắc phục những lỗi thường gặp trên LG G3 cho hiện tượng này là:

Từ màn hình điện thoại các bạn vào Settings -> About phone -> Software information các bạn nhìn thấy Build number thì các bạn sẽ bấm vào Từ màn hình điện thoại các bạn vào Settings -> About phone -> Software information các bạn nhìn thấy Build number thì các bạn sẽ bấm liên tiếp 7 lần vào “Build number”

liên tiếp 7 lần.

Sau đó thì các bạn quay ra settings thấy ở gần About phone là Developer options bạn sẽ nhấn vào đó để hiển thị danh sách  "Windows animation scale", "Animator duration scale", "Transition animation scale" các bạn sẽ tắt chúng đi hoặc là cài đặt chúng ở mức 0.5. Hoặc các bạn cũng có thể cài đặt lại máy về trạng thái xuất xưởng theo hướng dẫn ở trên.

LG G3 quá nóng

Khi sử dụng LG G3 thì thấy nhiệt độ máy tăng lên khá nhanh mỗi khi bạn chơi game có đồ họa cao. Điều này hầu như smartphone nào cũng gặp phải khi bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài. Trường hợp này bạn có thể tháo vỏ điện thoại để nó tỏa nhiệt được tốt hơn. Còn trong trường hợp bạn không sử dụng nhiều nhưng máy vẫn nóng bất thường thì nên mang tới nhà bảo hành để kiểm tra.

Trên đây là nguyên nhân LG G3 thường gặp lỗi gì cách khắc phục cho các lỗi đó để người dùng LG G3 biết cách sử dụng điện thoại của mình một cách tốt hơn nhé.

Gợi ý cho bạn