Màn hình iPhone bị đen 1 góc phải làm sao?

Ngày đăng:
Lượt xem: 4277

Màn hình iPhone bị đen 1 góc

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng iPhone gặp phải tình trạng màn hình iPhone bị đen ở 1 góc. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục hiện tượng này?

Màn hình luôn là một bộ phận nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài, chính vì vậy mà những cửa hàng bán máy xách tay thường không nhận cảm ứng đối với phần này. Một số lỗi phổ biến trên màn hình có thể kể đến như loạn cảm ứng, bị sọc, xuất hiện điểm chết hay điểm đen.

Lỗi xuất hiện điểm đen trên màn hình của iPhone.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị đen 1 góc

iPhone bị đen một góc thông thường là do nó bị tác động về mặt vật lý, cụ thể là đôi khi người dùng vô ý làm rơi máy xuống đất, để máy bị rơi vào nước hay có 1 vật sắc nhọn đâm vào màn hình, khiến cho màn hình xuất hiện điểm đen và từ từ lan rộng ra.

Làm rơi iPhone xuống đất có thể khiến máy bị hư hỏng màn hình.

Cách khắc phục khi màn hình iPhone bị đen 1 góc

Khi màn hình iPhone bị đen ở 1 góc thì bạn cần hiểu rằng màn hình của máy đã bị tổn hại nghiêm trọng. Lúc này giải pháp duy nhất dành cho bạn là tiến hành thay toàn bộ màn hình, vì nếu càng để lâu thì điểm đen đó có thể sẽ càng lan rộng hơn nữa.

Tuy nhiên, khi bắt buộc phải thay màn hình cho chiếc iPhone của mình, hẳn người dùng sẽ có nhiều băn khoăn vì việc thay màn hình đòi hỏi thao tác bung máy, mà đối với một số cửa hàng làm việc không uy tín thì đây là một cơ hội thuận lợi để họ đánh tráo linh kiện chính hãng trên chiếc điện thoại của khách thành linh kiện lô kém chất lượng để trục lợi. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng để có thể chọn được cho mình một cửa hàng có thương hiệu trên thị trường nhằm tránh tình trạng  “tiền mất tật mang” và chịu nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này.

Cần mang iPhone ra cửa hàng uy tín để thay màn hình.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc hiện tượng màn hình iPhone bị đen ở 1 góc và cách để khắc phục nó. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn