Mẹo hay giúp điện thoại LG G3 hao pin không còn là vấn đề

Ngày đăng:
Lượt xem: 4542

Hướng dẫn khắc phục tình trạng hao pin trên điện thoại LG G3

 Điện thoại LG G3 của bạn đang bị hao pin một cách trầm trọng. Dù bạn không sử dụng nhiều thì máy vẫn hết pin khiến bạn phải sạc máy liên tục. Nhưng hiện nay tình trạng hao pin là vấn đề chung của rất nhiều sản phẩm smartphone do những điện thoại này tích hợp quá nhiều tính năng và ứng dụng thông minh. Vậy cách khắc phục điện thoại LG G3 hao pin như thế nào? Chúng tôi đã có cách khắc phục LG G3 bị hao pin trong bài viết sau đây.

Trên các thiết bị smartphone của Android hiện nay thì hầu như thiết bị nào cũng được trang bị tính năng tiết kiệm pin và LG G3 cũng vậy. Chỉ cần bạn kích hoạt tính năng này trong điện thoại bằng những cách sau:

Cách 1: Từ màn hình điện thoại bạn vào menu -> Settings -> Battery -> Battery saver. Để ý ở phía trên góc bên phải của màn hình điện thoại các bạn sẽ thấy tùy chọn để tự kích hoạt cũng như tùy chọn tính năng "Turn battery saver on" ngay bên dưới. Và tất nhiên là người dùng cần phải kích hoạt Battery saver sang chế độ On để khởi chạy tính năng tiết kiệm pin.

Cách 2: Bạn có thể thực hiện cách khắc phục LG G3 bị hao pin bằng cách tự khởi chạy tính năng tiết kiệm pin tự động khi cần thiết thì thực hiện như sau:

Cũng từ màn hình điện thoại bạn vào menu -> Settings -> Battery -> Battery saver -> bấm chọn mục Turn battery saver on. Ở trong đây bạn sẽ chọn mức độ tỷ lệ của pin với các mức độ 10%, 20%, 30%, 50% nó có tác dụng khi pin của bạn có tình trạng giảm đến ngưỡng quy định thì tính năng tiết kiệm pin sẽ được kích hoạt một cách tự động mà bạn không cần thao tác thủ công trên điện thoại LG G3.

Hoặc bạn cũng có thể khởi chạy tính năng Battery saver trong cách khắc phục LG G3 bị hao pin từ thông báo khi máy bạn dung lượng pin còn thấp. Trong trường hợp bạn không thấy thông báo này hiển thị thì bạn chỉ cần di chuyển sang bên phải và chọn vào nút Edit để chọn Battery saver. Sau đó thì bạn kéo thông báo xuống để kích hoạt tính năng Battery saver qua thông báo.

Bạn đã kích hoạt tính năng Battery saver mà vẫn không có tiến triển

Thì bạn cần biết cách làm cho Battery saver hoạt động hiệu quả hơn bằng cách sau:

Tắt các kết nối Wifi, bluetooth, NFC, khi không sử dụng,

cách khắc phục LG G3 bị hao pin

Bạn có thể chọn độ sáng màn hình trên điện thoại LG G3 ở mức thấp vì màn hình siêu nét của LG G3 tiêu tốn của bạn khá nhiều pin. Khi không sử dụng thì bạn có thể chủ động tắt màn hình để tiết kiệm pin.

Tắt rung và tắt thông báo LED cũng giúp tiết kiệm pin trên LG G3 đáng kể. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể gặp những lỗi trên LG G3, vậy LG G3 thường gặp lỗi gì cách khắc phục nó như thế nào, bạn hãy tìm hiểu ở link đó nhé.

LG G3 được đánh là là điện thoại có thời lượng pin khá tốt, nhưng sau thởi gian sử dụng và việc tải quá nhiều ứng dụng sẽ khiến cho điện thoại LG G3 hao pin, cách khắc phục cho tình trạng này đã được chúng tôi hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thành công và may mắn trong việc sử dụng và tiết kiệm pin cho điện thoại LG G3 của mình nhé.

Gợi ý cho bạn