Mẹo sửa lỗi màn hình iphone 5 bị rung khi đang sử dụng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2110

Nguyên nhân màn hình điện thoại iPhone 5 bị rung?

Lại thêm một vấn đề lỗi nữa nhiều người tiêu dùng không thực sự hài lòng về sản phẩm điện thoại iPhone 5 của hãng Apple sản xuất, đang tiến hành sử dụng tự nhiên chiếc điện thoại iPhone 5 bị rung lên bất thường. Bài viết này chỉ cho các bạn những lý do màn hình iPhone 5 bị rung khi đang sử dụng.

>>Bạn có biết ipad mini 4 gía bao nhiêu?

Điện thoại iPhone 5

Điện thoại iPhone 5

 - Hiện tượng màn hình điện thoại iPhone 5 bị rung lên là một trong các lỗi gần đây mà rất nhiều người dùng khi sử dụng gặp phải, hiện tượng này các bạn có thể nhận biết khá dễ dàng, bạn đang dùng như nhắn tin sms, trình duyệt web bỗng nhiên màn hình thiết bị rung lên và tắt luôn nguồn.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone 5 rung lên:

- Màn hình điện thoại iPhone 5 bị rung có thể nguyên nhân là do bị va đập hay sơ ý đánh rơi có tác động mạnh đến chiếc điện thoại khiến cho bo mạch chủ trong máy bị hư hỏng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cáp cộng âm.

- Cũng có thể nguyên nhân là do chiếc iPhone 5 bị lỗi ở dây nguồn hoặc dây cab kết nối sạc.

- Chiếc iPhone bị ẩm làm cho điện thoại bị chạm bị chập, vướng gạt rung tạo nên lỗi này.

- Hoặc cũng có thể nguyên nhân là do màn hình chiếc iPhone 5 bạn đang dùng là hàng lô hàng dựng, hàng giả hàng nhái, quy trình thay thế màn hình không thực hiện đúng cách,..

- Do sử dụng bộ sạc cho iPhone 5 kém chất lượng dẫn đến hư hỏng con chip điều khiển hoạt động.

>> Có nên mua ipad pro không?

Sử dụng bộ sạc iPhone 5 không chính hãng

Sử dụng bộ sạc iPhone 5 không chính hãng

- Do xung đột hay không tương thích nhau của các phần mềm trong máy.

2. Cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone 5 bị rung:

- Bạn có thể thực hiện thử cách nhấn và giữ đồng thời nút home và nút power, đôi lúc cũng sẽ có tác dụng hiệu quả đấy.

Nhấn giữ nút home và power trên iPhone 5

Nhấn giữ nút home và power trên iPhone 5

- Dường như với những lý do trên thì có vẻ đều có liên quan đến bộ phận phần cứng của chiếc iPhone 5, vì vậy việc thực hiện khắc phục lúc này là các bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành điện thoại iPhone để được nhân viên kỹ thuật ở đây tiến hành kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa. Nếu chiếc iPhone 5 đã tiến hành jailbreak thì các bạn sẽ không được hưởng bảo hành đâu, vì vậy trước khi các bạn mang đến các trung tâm bảo hành hãy thực hiện restore lại cho điện thoại iPhone 5.

Lưu ý: Tiến hành sao lưu các dữ liệu trước khi thực hiện restore iPhone để tránh mất hết thông tin dữ liệu cần thiết nhé.

Với trường hợp chiếc điện thoại của các bạn đã hết thời hạn bảo hành thì các bạn có thể mang thiết bị đến các địa điểm uy tín nhé.

- Với những trường hợp chiếc điện thoại iPhone 5 bị xung đột do không tương thích phần mềm thì các bạn cũng có thể thực hiện Restore iPhone để trả lại nguyên trạng thái lúc xuất xưởng/

Với những thông tin cần biết như trên, các bạn đã biết được các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điện thoại iphone 5 bị rung màn hình khi đang sử dụng rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>> Xem thêm thông tin ngoại lệ: Đồng hồ InWatch C có gì nỗi bật?

Gợi ý cho bạn