Mua iphone 5 có cần unlock không (mở khóa)

Ngày đăng:
Lượt xem: 2589

Mua iPhone 5 mới về có cần unlock mới dùng được không

- Muốn trả lời được thắc mắc này bạn phải hiểu rõ khái niệm unlock (mở khóa,mở mạng) iPhone là gì và kích hoạt ( active) là gì:

+ Unlock được hiểu là quá trình can thiệp vào baseband của iPhone để iPhone có thể sử dụng bất kỳ sim của tất cả các nhà mạng, mặt định bạn mua iPhone world không cần unlock vì máy đã có thể cho tất cả sim nhà mạng . Đối với iPhone lock mới có khái niệm này vì iPhone lock chỉ có dùng sim nhà mạng lock mới có sóng nên phải trãi qua quá trình jailbreak sau đó unlock mới dùng được sim all nhà mạng.

+  Active là quá trình điện thoại iPhone nào cũng phải trãi quá lúc mới mua hay lúc restore lại. Kể cả iPhone lock hay world đều cần active.

- Quay lại vấn đề chính iphone 5 có cần unlock không câu trả lời là tùy:

1. Nếu bạn mua máy world (bản quốc tế) sau khi active máy bạn có thể bỏ sim vào dùng bình thường.

2. Nếu bạn mua máy lock (bản khóa mạng) bạn phải jailbreak máy sau đó unlock máy sau đó mới có thể bỏ sim Việt vào dùng được.

- Vậy khi mua bạn nên hỏi rõ máy là bản quốc tế hay bản khóa mạng sau đó mua, có thể yêu cầu cửa hàng kích hoạt cho mình và đứng xem chi tiết từng bước nhớ hãy yêu cầu được kiểm tra trên trang web apple rằng ngày kích hoạt máy đúng là ngày hôm đó bạn mua, 1 điều cần luu ý nữa khi mua iPhone 5 và iphone 5s chạy iOS 7 hiện tại đã có rất nhiều trường hợp cửa hàng kích hoạt và cài đặt tài khoản iClould của họ vào máy bạn thì không biết thì sau này sẽ gặp rắc rối tốt nhất nếu có thể bạn tự tạo hoặc yêu cầu họ tư vấn và nói rõ hãy : tư vấn cho tôi apple id , iCloud,Find My iPhone là gì.


Gợi ý cho bạn