Nên mua iPhone 4s hay Lumia 830: đâu là chọn lựa tốt?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5665

iPhone 4s và Lumia 830: sự lựa chọn nào là hoàn hảo?

iPhone và Lumia là hai dòng sản phẩm đang cạnh tranh nhau về giá cả lẫn chất lượng. Vậy một trong hai dòng sản phẩm có mức giá ngang nhau như iPhone 4s hay Lumia 830 thì người dùng nên chọn sản phẩm nào?

 

Nên mua iPhone 4s hay Lumia 830

Nên mua iPhone 4s hay Lumia 830

 

1. Giá bán iPhone 4s và Lumia 830:

- Với hai mức giá trên thì có thể nói không có sự chênh lệch nhiều, tuy nhiên có thể một số người dùng cho rằng giá iPhone 4s như vậy là cao. Nguyên nhân chiếc 4s này có giá như vậy là vì đây là phiên bản được sản xuất năm 2013 của hãng Apple, so với những sản phẩm iPhone 4s được sản xuất vào năm 2012 thì sẽ có giá thấp hơn.

- Nếu giá cả vẫn chưa giúp bạn quyết định nên mua iPhone 4s hay Lumia 830 thì những so sánh dưới đây sẽ giúp bạn.

2. So sánh iPhone 4s và Lumia 830:

a. Thiết kế của iPhone 4s và Lumia 830 ai hơn ai?

Với thiết kế đặc trưng của mỗi dòng thì có thể khó so sánh về ngoại hình của hai dòng sản phẩm này được.

- Khi iPhone 4s thể hiện sự sang trọng, tinh tế trong từng đường thiết kế thì Lumia 830 lại mang đến sựu trẻ trung với nhiều màu sắc nổi bật cho người dùng. Cũng chính vì vậy mà tùy vào sở thích cũng như tính cách mà bạn có thể chọn được chiếc điện thoại phù hợp với mình.

Thiết kế iPhone 4S

Thiết kế iPhone 4S

Bên cạnh thiết kế sang trọng với logo quả táo cắn dở của iPhone 4s ( xem giá iPhone 6 https://c-renta.com/#iphone/iphone-6/ ) thì sự nhỏ gọn, dễ dàn cầm tay và sử dụng với một tay cũng khiến nhiều người dùng yêu thích sản phẩm này.

Thiết kế Lumia 830

Thiết kế Lumia 830

Trong khi Lumia 830 có vè khó bỏ túi hơn với kích thước khá lớn.

b. Màn hình iPhone 4s và Lumia 830: thêm một sự lựa chọn khó?

- Nổi tiếng với công nghệ retina đặc trưng và độc quyền, iPhone 4s được thiết kế với màn hình rộng 3.5 inch với chất lượng hiển thị tốt.

- Lumia 830 được sở hữu màn hình rộng hơn với kích thước lên đến 5 inch.

Sự chênh lệch lớn về kích thước màn hình giữa iPhone 4s và Lumia 830 cũng là một điểm để bạn dễ chọn lựa hơn. Yêu thích sự nhỏ gọn hay một màn hình cảm ứng rộng rãi chính là quyết định của bạn.

c. Cấu hình nào sẽ là lựa chọn giữa iPhone 4s và Lumia 830?

Với bảng cấu hình như trên thì bạn có thể thấy thông số của iPhone 4s không nổi bật bằng Lumia 830 được. Tuy nhiên do hai máy chạy hai hệ điều hành hoàn toàn khác nhau. iPhone 4s thì chạy iOS (hiện nay đã có thể nâng cấp lên iOS 8.1.1) thì Lumia 830 lại chạy hệ điều hành Windows Phone 8. Cũng chính vì việc này việc so sánh cấu hình nào mạnh hơn cũng gây ra nhiều khó khăn.

Hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 4s

Hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 4s

Hệ điều hành Windows Phone 8 trên Lumia 830

Hệ điều hành Windows Phone 8 trên Lumia 830

Tuy nhiên nhiều người cho rằng nếu bạn đang phân vân chọn mua giữa iPhone 4s và Lumia 830 thì bạn nên chọn iPhone. Nổi tiếng với cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng tuyệt vời khó có hãng điện thoại nào đấu nổi, Apple trở nên một thương hiệu cao cấp cũng là vì lí do này.

 

Xem thêm >>> bán iPhone 6 plus chính hãng công ty giá tốt

3. Nên mua iPhone 4s hay Lumia 830?

Với giá bán cao hơn đôi chút thì hầu hết người dùng đều nói iPhone 4s là lựa chọn tốt hơn. Tuy những thông số không nổi trội bằng nhưng thực tế khi sử dụng thì iPhone tỏ ra nổi bật hơn. Ngoài chiếc iPhone 4s thì bạn cũng có thể bỏ ra thêm một số tiền tầm 1 triệu nữa với việc cân nhắccó nên mua iPhone 5 cũ không để nâng cấp chú dế lên đời với chât lượng thì vẫn đảm bảo, cấu hình mạnh mẽ cùng những tính năng mà iPhone 5 mang lại.

Gợi ý cho bạn