Nguyên nhân iPhone 4s báo sim not valid và cách khắc phục

Ngày đăng:
Lượt xem: 4996

Tại sao iphone 4s báo lỗi sim not valid khi cho sim vào

 

- Có thể bạn đang gặp trường iPhone 4s báo sim not valid sau khi bạn mua về , sau khi restore iPhone của mình thì cho sim vào máy lại báo sim not valid khi active máy.


- Hoặc chỉ đơn thuần là mua lại của ai đó thì cho sim vào máy đã báo no sim, sim failure...

- Các lỗi này được xác định cùng 1 nguyên nhân đó là do iPhone 4s của bạn là máy lock chưa được unlock nên cho sim vào máy không nhận sim của bạn.

- Vậy để chắc iPhone của bạn có là máy lock hay không bạn chỉ cần vào cài đặt --> cài đặt chung ---> giới thiệu ở đây kéo xuống gần cuối sẽ thấy dòng để là iMei và serial bạn ghi lại hết 2 số này .

- Sau khi ghi lại lên trang iphoneimei.info điền 1 trong 2 dãy iMei hay serial vào và nhấn enter sẽ xuất hiện cho bạn 1 bảng như hình dưới và trường hợp đặc biệt ghi "không xác định" đa phần loại này đều là máy lock.- Sau khi đã kiểm tra và biết máy bạn là máy lock vì máy quốc tế sẽ không báo sim not valid mà sẽ báo no service khi hỏng . Vì thế máy bạn sẽ là máy lock nếu có lỗi iPhone 4s báo sim not valid và cách giải quyết như sau.

1. Mua sim ghép dùng chung với sim thường như hình dưới, bạn sẽ có 2 phần khi mua sim ghép về tầm 200 nghìn , 1 phần là khay sim thay cho khay của iPhone và 1 bảng mạch có chip trên đó và bạn ghép thêm sim dùng vô và gắn vào máy tự động bảng mạch sim ghép sẽ đánh lừa iPhone rằng sim của bạn là sim nhà mạng lock và cho bạn dùng. Và đây cũng là cách unlock đơn giản và giá rẻ nên hiện nay nhiều người dùng cách này nhất.


2. Unlock máy bằng Cydia , đối với iPhone 4 và 4s vẫn còn có thể unlock điện thoại bằng các jailbreak và sau đó dùng sim nhà mạng lock đó unlock để lên sóng cách này nếu ra tiệm phải mất 200 nghìn hơn mà lại không thể restore lại được rất khó chịu và phải ra tiệm nên hiện nay ít người dùng cách này.


3. Mua code lên quốc tế đây là cách mất tiền nhiều nhất nhưng không hề có " tác dụng phụ" vì là mua code lên quốc tế nên lên thì như máy quốc tế không khác gì trừ khi bị lỗi và apple phát hiện lock lại thì máy lại báo sim not valid khi actvie tiếp nhưng trường hợp này tùy nơi bạn mua code. Và code này thật tế cũng chỉ là mua của các nhà mạng lock rằng unlock cho máy nào đó và nhà mạng sẽ làm và việc này được làm từ xa.

+ Hiện nay nếu máy imei sạch sẽ mất tầm 1 triệu và nếu máy imei blacklist thì mất thêm tầm 2 triệu để thành imei sạch thế là tầm 3 triệu để lên quốc tế nhưng chả khác gì so với máy quốc tế .


Gợi ý cho bạn